Quyết cưa bom: Không kinh nghiệm trong ngành bay vẫn dám đào tạo phi công

Một cái Học viện quy mô đào tạo lên tới cả 3.500 học viên/năm mà diện tích có 10 ha, chưa nói đến tính chất đặc thù là đào tạo về ngành hàng không, đó là cả sự liều lĩnh của Quyết FLC bất động sản và Bamboo Airways. Anh Quyết đào tạo phi công như đào tạo tài xế taxi vậy!

Trịnh Văn Quyết, vốn chỉ có nghiệp vụ phân lô bán nền, chạy giấy phép cho mấy cái chung cư không phép, xây vội để bán cho khách kiểu chạy nhanh. Học viện Hàng không Việt Nam thâm niên như vậy mà mỗi năm cũng chỉ dám dè dặt đào tạo chưa đến 700 học viên chủ yếu mấy cái nghề Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Quản lý hoạt động bay, Kỹ thuật hàng không…. còn đào tạo Phi công vẫn phụ thuộc ở nước ngoài như New Zealand và Trung tâm huấn luyện Bay Việt. Vingroup chỉ dám dè dặt ở con số 400 học viên/năm vừa phi công và thợ máy. So sánh vậy để thấy mục tiêu 3.500 phi công chẳng khác nào ông thần cưa bom Long Bình đang làm dự án cưa một quả bom lớn hơn.

Cả Việt Nam hiện nay còn chưa có nổi 200 chiếc máy bay để dùng. Tổng cả Việt Nam giờ chỉ cỡ 190 chiếc thôi, cứ tính ra rộng cho là 200. Trong 200 chiếc máy bay đó đã có bao nhiêu chiếc bản và thuê lại rồi. Gọi là thoái vốn.

Anh Quyết phải nói là hoạ sĩ vẽ dự án. Anh vẽ toàn những cái trên cao, lấy đất nhiều vô, xong vài hôm cỏ mọc um tùm a chỉnh lại cái bản vẽ dự án, dư ra vài khu Đô Thị cao cấp, thế là anh lại là tỷ phú Việt Nam. Hôm rồi a mới lùa ở Cần Thơ được 40 héc-ta, cũng đào tạo phi công, các ngành nghê liên quan đến hàng không. Đúng là có tiền nói gì ngta cũng nghe, nhất là quan chức lại càng dễ nghe.

FLC là trùm cướp đất. 10 héc-ta đầu tư không thành sẽ chuyển thể nhượng quyền thôi. Tính giỏi, cuối cùng số đất trên rồi cũng vào tay những người tham toan tính. Chỉ có người dân một nắng hai sương cam chịu. Kế sách này là đường mòn mà Việt Nam mãi đón nhận.

Các ông vẽ ra đường lối mạch lạc, để rồi cái kết thâu tóm dễ dàng mà thôi. Tất cả người dân biết, khổ nỗi dân đen, tiếng nói người dân đâu át được tiếng nói uy quyền! 10 ha đó không làm thì sẽ san thổ cư, đất nuớc này toàn cướp đất để ăn.

Trước đây ông Quyết đòi mua 10 chiếc Boeing 737 max , trị giá gần 1 tỷ USD mỗi chiếc. 840 triệu USD bằng tương đương 20 tấn vàng. Tiền ở đâu nhiều dữ vậy, người dân không ngớt thắc mắc.

Nguồn: Nghiệp đoàn báo chí

Bài viết liên quan