Quyết FLC muốn làm sân bay Quảng Trị: Mượn chiêu bài làm dự án nghìn tỷ để che đậy tình hình bất ổn?

Sau khi trụ sở FLC và Bamboo 265 Cầu Giấy bị vây rất căng, thì các dự án của tập đoàn này liên tiếp bị “khai tử” ở nhiều tỉnh thành. Trước những thông tin trên nhiều người đồn đoán rằng, FLC đã hết tác giá trị đối với ông chủ phương Bắc nên bị vứt xó và giờ lâm vào cảnh bi đát. Ấy vậy mà, tập đoàn này lại đề xuất hết dự án này đến dự án khác, nào là phá rừng thông làm sân golf ở Gia Lai, rồi nay lại muốn làm sân bay ở Quảng Trị… Nhiều người nghi ngại và đặt câu hỏi, FLC đề xuất làm nhiều dự án trong khi cũng có nhiều dự án bị khai tử, nhằm mục đích gì?

Được biết, sân bay Quảng Trị được quy hoạch có diện tích 594 ha và vốn đầu tư dự kiến khoảng 8.014 tỷ đồng. Nguồn vốn dự kiến huy động từ ngân sách Nhà nước, vốn doanh nghiệp, PPP. Khi đề án này rục rịch chuyển động, thì FLC nhanh nhảo gửi công văn lên Ban Thường vụ và UBND tỉnh Quảng Trị đề xuất xin phê duyệt chủ trương nghiên cứu, đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị.

Điều đáng nói là, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết trước đó Tập đoàn FLC đã và đang đề xuất đầu tư vào tỉnh 8 dự án trên tổng diện tích đất 484ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 8.855 tỷ đồng, trong đó có 3 dự án về du lịch. Nhưng đã 3 năm trôi qua, hầu hết các dự án của FLC đề xuất vẫn chưa được thực hiện dù tỉnh đã chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho FLC thực hiện dự án.

Điển hình như dự án nghỉ dưỡng tại khu vực bãi biển Cửa Việt. Khi FLC chọn vị trí này làm dự án thì Quảng Trị đồng ý cái rụp, bất chấp đánh đổi cả an ninh quốc phòng và những cảnh báo hiểm họa Trung Quốc trong dự án này. Bởi đây là khu vực trọng yếu và hết sức nhạy cảm, nó hội đủ các tiêu chí: thuận tiện cho việc đổ bộ và chia cắt Việt Nam thành hai miền khi có biến.

Có 8 dự án ở Quảng Trị nhưng đến nay chưa có dự án nào động đậy, vậy mà nay FLC lại muốn làm dự án sân bay. Liệu khi được chọn mặt gửi vàng, FLC có để dự án sân bay “đắp chiếu” như bao dự án khác?

Ngược thời gian về quá khứ một chút để thấy, tại Đà Lạt FLC cũng làm tương tự. Vẽ ra dự án sân golf Đăk Đoa tại Gia Lai, khi chưa được đánh giá tác động môi trường khiến dư luận một phen dậy sóng, bởi nếu dự án này triển khai sẽ tàn phá 174 ha rừng thông 50 năm tuổi và đồi cỏ hồng thu hút khách du lịch hàng bao năm. Để an lòng người dân, đích thân Thủ tướng yêu cầu phải nghiên cứu, đánh giá việc chuyển đổi 174 ha rừng cho FLC làm sân golf thì dự án mới thôi nóng dự luận. Và cuối cùng đến nay chưa hề thấy động tỉnh gì?

Câu hỏi đặt ra ở đây là, FLC đề xuất làm dự án rầm rộ ở các tỉnh thành, rồi khi gặp rào cản hay được thông qua rồi thì biệt vô âm tính, mục đích của toan tính này là gì? Phải chăng FLC có đang mượn chiêu bài vẽ dự án để che đậy tình hình bất ổn, rồi tiếp tục chiêu trò lừa gạt?

Vẽ ra dự án rồi để đó vài năm cho khai tử, nói thật thủ đoạn này chỉ có FLC được lợi, còn dân ôm đất chờ lên giá thì chết sạch. Chiêu bài này quá bất nhân, cần phải ngăn chặn.

Hãy cùng nhìn lại những dự án của FLC bị các tỉnh thành “bài trừ”. Phát súng mở đầu là tỉnh Bình Định. Tỉnh này đã thu hồi quyết định lập dự án đầu tư khu du lịch Mũi Rồng tại huyện Phù Mỹ. Bởi FLC chưa hoàn thành thủ tục lập dự án đầu tư kể từ ngày phê duyệt. Hết Bình Định lại đến Hải Phòng. Địa phương này cũng tuýt còi dự án khủng Diamond 72 Tower có giá trị hơn 3.472 tỷ đồng, do quá thời hạn nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục để làm cơ sở triển khai thi công dự án tòa tháp 72 tầng.

Tiếp đến là Quảng Ngãi, mặc dù trước đó lãnh đạo tỉnh này đã tạo mọi điều kiện cho FLC của ông Trịnh Văn Quyết. Tỉnh này cũng chấm dứt 2 dự án: Quần thể khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái thể thao và vui chơi giải trí; Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn (giai đoạn 1), nguyên nhân là do FLC không tiến hành đến bù để thực hiện dự án.

Bao dự án bị “khai tử”, những dự án chưa bị hủy thì cũng đắp chiếu thế này làm sao dám chọn mặt gửi vàng cho FLC làm sân bay Quảng Trị? Quảng Trị nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định, kẻo lại ăn bánh vẽ thì chết.

T.L

Bài viết liên quan