Rất quyết liệt? Quảng Nam thu hồi quyết định cho thuê đất xây dựng thủy điện Đắk Di 2 tại Nam Trà My

Trao đổi với Tuổi trẻ Thủ đô sáng 26/11, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ thu hồi quyết định cho thuê đất làm nhà máy thuỷ điện Đăk Di 2 tại xã Trà Don và Trà Nam (huyện Nam My).

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở kinh hoàng tại xà Trà Leng, huyện Nam Trà My

“Về vấn đề thuỷ điện Đăk Di 2, ngày 11/11/2020 tôi đã chỉ đạo rà soát các thuỷ điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh để báo cáo Thường vụ cho ý kiến nhưng Sở TN&MT chưa nắm rõ chỉ đạo này và tham mưu ký cho thuỷ điện Đăk Di 2 thuê đất là chưa phù hợp. Vì vậy phải thu hồi để chờ rà soát, tổng hợp báo cáo Thường vụ cho ý kiến chung, sau đó mới xem xét”, ông Thanh trao đổi với báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Quyết định của tỉnh Quảng Nam cho doanh nghiệp thuê đất để làm thuỷ điện Đăk Di 2 (Ảnh: Xuân Thọ)

Như Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, ngày 20/11, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định số 3272 đồng ý cho Công ty cổ phần Tư vấn và Phát triển điện Cửu Long thuê đất để xây dựng thủy điện Đăk Di 2 tại 2 xã Trà Don và Trà Vân của huyện Nam Trà My.

Tuy nhiên, quyết định trên của UBND tỉnh Quảng Nam đã bị phản ứng khá gay gắt từ dư luận và người dân Quảng Nam, vì chỉ mới đây trên địa bàn huyện Nam Trà My xảy ra hàng loạt vụ sạt lở núi nghiêm trọng gây thiện hại nặng nề về người và tài sản. Đến nay vẫn còn hơn 10 người mất tích.

Được biết, hiện nay, Quảng Nam có 46 thủy điện đã và đang xây dựng trên thượng nguồn sông Vu Gia – Thu Bồn. Trong đó có 10 thuỷ điện quy mô lớn, 36 thuỷ điện quy mô vừa và nhỏ.

tuoitrethudo

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan