Rời ghế Tổng thống, với Trump thắng và thua không có nghĩa là kết thúc

Dù không đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Trump vẫn là Tổng Thống trong lòng của hàng triệu người dân Mỹ. Chẳng những thế, ông Trump đã lên kế hoạch “buông rèm nhiếp chính” có một không hai trong lịch sử nước Mỹ, khi lên kế hoạch thành lập văn phòng Cựu Tổng thống.

Mặc nhiên, ông sẽ trở thành một KOL chính trị, đưa ra những phát ngôn, ý kiến với tư cách một người từng là Tổng thống Mỹ, đang là công dân Mỹ. Rất có thể, những ý kiến đó sẽ trái ngược hoàn toàn với cách điều hành đất nước của ông Biden, tuy nhiên, đó sẽ là một kênh tham khảo cho Chính phủ cũng như người dân Mỹ.

Từ đó, người dân Mỹ sẽ có sự so sánh đối xứng cho lựa chọn của mình. Vậy rõ ràng, dù không là Tổng thống, nhưng bằng truyền thông, độ “hot”, ý chí, tinh thần, sự kiên trì, ông Trump buộc ông Biden phải lái con thuyền nước Mỹ, ít nhiều theo sự ảnh hưởng của ông Trump. Bởi nếu ông Trump thật sự thành lập văn phòng Cựu Tổng thống, sẽ tạo cơ hội cho các “thánh soi” rượt đuổi quyền lợi “sát sườn” cho người dân Mỹ, đất nước Mỹ. Và đề phòng đối thủ bên kia đại dương: Trung Quốc

Chẳng những thế, con gái ông Trump, cô Ivanka Trump khiến giới chính trị nước Mỹ đổ mồ hôi, mỗi khi có tin đồn cô sẽ ra tranh cử Thượng Nghị sĩ, trong tương lai, biết đâu người phụ nữ tài năng này sẽ là nữ Tổng Thống Mỹ đầu tiên?

Nói gì thì nói, tôi cũng nhiều chuyện chờ xem ông Trump bẻ lái con thuyền Biden ra sao?

Làm vua chưa chắc quyền lực nhất, quyền lực nhất là kẻ điều khiển được vua. Làm Tổng thống chưa chắc là vinh dự nhất, vinh dự nhất là kẻ bẻ lái được Tổng thống.

Cuối cùng Thắng và Thua không có nghĩa là Kết Thúc. Và ông Trump đang chứng minh cho điều đó.

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan