Rồng lửa Iran trút hết căm hờn lên đầu quân Mỹ

Tính tới thời điểm hiện tại đã có khoảng 35 quả tên lửa được Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng đi tấn công các mục tiêu của Mỹ ở Erbil, Iraq và Căn cứ Không quân Ayn al-Asad nơi đóng quân của các lực lượng Mỹ.

Chiến dịch báo thù cho tướng soleimani đã bắt đầu vào lúc 1h30 sáng 08/01/2020 (giờ địa phương), đúng thời điểm Mỹ khủng bố sát hại Ông Soleimani ngày 03/01/2020.

Với việc khúng bố, giết hại tướng Soleimani, người Mỹ đang tự biến mình thành kẻ thù chung của người hồi giáo trên khắp thế giới (trừ một số nước là đồng minh của họ). Iran tuyên bố họ sẽ là “Việt Nam thứ hai”. Hiện chưa rõ thương vong của lính Mỹ nhưng rõ ràng đây là thất bại thảm hại của Hoa Kỳ tại Trung Đông. Có thể nếu chiến tranh tổng lực, quy mô lớn thì nhất thời người Iran sẽ thua thiệt về LỰC nhưng họ thắng về THẾ.

Người Mỹ có thể thắng về THIÊN THỜI (lợi thế về vũ khí, trang thiết bị, khoa học công nghệ của quốc gia số 1 thế giới) nhưng họ thua Iran về ĐỊA LỢI, NHÂN HÒA. Tất cả vẫn đang ở phía trước nhưng có một điều chắc chắn là người Mỹ không muốn sa lầy vào Iran khi mà sau lưng họ là một Trung quốc đang trỗi dậy.

Trước tình hình trên mới đây Tổng thống Trump có phản ứng đầu tiên trên Twitter:

“Mọi sự đều tốt lành! Tên lửa bắn từ Iran vào 2 căn cứ quân sự ở Iraq. Đánh giá thương vong và thiệt hại đang diễn ra. Đến thời điểm hiện tại tất cả đều tốt đẹp! Chúng ta có quân đội hùng mạnh nhất và được trang bị tốt nhất ở bất cứ đâu trên thế giới, tốt hơn nhiều bất kỳ nơi nào khác! Tôi sẽ có tuyên bố vào sáng mai”.

Nghị sĩ Mỹ nói Iran đã phạm vào “hành động chiến tranh”

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham tuyên bố trên Fox News rằng ông Trump có thể chọn tấn công quân sự Iran hoặc tấn công ngành dầu mỏ nước này:

“Đây là hành động chiến tranh bằng mọi định nghĩa phù hợp. Tổng thống có mọi quyền hành ông cần theo Điều 2 để phản ứng và ông phản ứng như thế nào còn chưa được quyết định, nhưng ông có quyền làm điều đó.”

Graham cho hay ông vừa kết thúc cuộc điện đàm với Tổng thống Trump.

“Tôi nói với quý vị điều này, nếu các vị đang xem truyền hình ở Iran, tôi vừa gọi điện thoại cho Tổng thống: số phận của các bạn, liên quan đến sự sống còn về kinh tế của chế độ đang nằm trong tay các bạn. Nếu tiếp tục sự điên rồ này thì một ngày quý vị sẽ thức dậy và thấy ngành dầu mỏ của mình sụp đổ”, ông Graham nói.

Mỹ sẽ không chịu ngồi yên rồi.

(Nguồn: T.H)

Từ khóa:
Bài viết liên quan