Sai lầm “ch.ết người” của TQ từ vụ phóng 2 tên lửa đạn đạo xuống Biển Đông ngày 26/08

Ngày hôm qua 26/8- TQ tuyên bố bắn 2 tên lửa đạn đạo từ đất liền ra Biển Đông- khu vực Bắc quần đảo Hoàng Sa ( TQ cưỡng chiếm của VN), nơi TQ đang tập trận, có diện tích 41.000 km2. Nhằm đáp trả việc Mỹ đã sử dụng máy bay U-2 trinh sát khu vực cấm bay mà TQ tự đặt ra. U-2 là loại máy bay trinh sát có độ bay cao 27.000 m (27 km).

– Đây là loại tên lửa đạn đạo DF-26D và DF-21D có độ bắn lên đến 4000 km. Theo tin từ quân đội Mỹ: TQ đã bắn tới 4 quả chứ không phải 2 quả tên lửa như loan báo.

– Loại Tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu di động trên biển, bao gồm tàu sân bay, còn gọi là ” sát thủ diệt hạm”.

– Điều TQ không hề biết: Mỹ đã sử dụng máy bay trinh sát điện tử RC-135S Cobra Ball bay từ căn cứ không quân của Mỹ trên đảo Okinawa đã trực sẵn trên bầu trời quan sát và ghi lại toàn bộ thông tin về vụ phóng tên lửa này của TQ và truyền về TT chỉ huy của quân đội Mỹ để hiểu rõ về đặc tính chiến đấu của loại tên lửa đạn đạo này, và có biện pháp đối phó.

– Như vậy chúng ta mới hiểu: tại sao tại chiến trường Syria, nhiều lần Isaraen, Mỹ khiêu khích để Nga phóng tên lửa S 400, nhằm để Mỹ thu thập thông tin tình báo về loại tên lửa S 400.Tuy vậy, Nga đã không mắc bẫy.

Thâm như Tàu mà vẫn bị chú Sam ” sập bẫy”.

Diễn đàn Quân sự BĐ