UBND TP.HCM đứng sau vụ Saigontourist tung ấn phẩm quảng cáo có in “đường lưỡi bò” của TQ?

Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist (gọi tắt là Saigontourist) giới thiệu du lịch tour du lịch Trương Gia Giới- Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Trung Quốc trong thời gian qua.

Ấn phẩm quảng bá cho khách du lịch của công ty này có in hình đường lưỡi bò. Cụ thể hôm qua ngày 17-10 người Dân đến công ty này mua Tour đi Đài Loan, thì được Saigontourist giới thiệu đi Trung Quốc và đưa ấn phẩm có cả “đường lưỡi bò” phi pháp giới thiệu.

Phó Giám đốc Sở Du lịch HCM Phạm Huy Bình, giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Công ty này là công ty Quốc Doanh thuộc Ủy Ban Nhân Dân Hồ Chí Minh quản lý. Năm 2016, Phó Giám đốc Sở Du lịch HCM Phạm Huy Bình, giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

Có một lần tại khách sạn REX của Saigontourist, các quan chức của UBND TP.HCM cho tiếp quan chức Trung Quốc, Khách sạn này để bản đồ có “đường lưỡi bò” to tướng, và phải che tạm bằng 2 chậu cây khi lên hình.

Rõ ràng, đây liệu có phải là một sự ngẫu nhiên, hay là hành động có ý đồ rõ ràng của Ủy Ban Thành Phố Hồ Chí Minh? Nếu vậy có thể xem Ủy Ban HCM là bọn gi.án đi.ệp TQ, tiếp tay quảng bá “đường lưỡi bò” cho Trung Quốc không?

Không cần TQ sử dụng biện pháp quân sự để cướp, chỉ cần bọn gi.án đi.ệp phục vụ thì chủ quyền cũng mất như thường.

Nguồn: FB Phan Minh Vũ 

 

Bài viết liên quan