Samsung di dời dây chuyền sản xuất màn hình máy tính quy mô hàng đầu thế giới từ Trung Quốc về TP.HCM

Ngày 19-6, website của Samsung Vina cho biết Samsung sẽ dời phần lớn dây chuyền sản phẩm màn hình máy tính sang Khu công nghệ cao (Q.9, TP.HCM) trong năm 2020.

Theo Samsung Vina trong tương lai, Việt Nam sẽ trở thành nơi giúp công ty cung cấp màn hình máy tính Samsung với quy mô hàng đầu trên thế giới. Hiện tại, phía công ty đã có hơn 40 sản phẩm màn hình máy tính được các kỹ sư nghiên cứu để hoàn thiện dây chuyền sản xuất tại Sài Gòn.

Việc di dời dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc về nhà máy Samsung Electronics ở TP.HCM sẽ giúp cho người tiêu dùng Việt Nam có những sản phẩm màn hình mới nhanh hơn ở các nước khác. Phía Samsung đưa ra cam kết sẽ đẩy mạnh sản xuất tại Việt Nam, và kỳ vọng đây sẽ là một trong những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của tập đoàn này.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu IDC, trong tam cá nguyệt thứ nhất năm 2020, Samsung đã sản xuất tại Việt Nam 34% thị phần màn hình máy tính từ 24 inch trở lên. Trước đó, vào năm 2020, nhà máy Samsung Electronics đã khởi công xây dựng ở quận 9, Sài Gòn, đến năm 2016 thì đi vào hoạt động.

Ngày 19-6, Công ty điện tử Samsung Vina chính thức công bố trên website việc di dời phần lớn dây chuyền sản phẩm màn hình máy tính thương hiệu Samsung từ nước ngoài về nhà máy Samsung HCMC CE Complex (SEHC), tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Việc di dời sẽ diễn ra ngay trong năm 2020 này.

Khi đó Việt Nam sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình máy tính Samsung với quy mô hàng đầu trên thế giới. Với vị trí là cửa ngõ quan trọng đến với các nước Đông Nam Á, Việt Nam sẽ giúp Samsung củng cố được sự hiện diện của sản phẩm màn hình máy tính tại khu vực này.

Hiện đã có hơn 40 sản phẩm màn hình máy tính được các kỹ sư nghiên cứu để hoàn thiện dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.

Được biết, website của Samsung Vina thông báo di dời phần lớn dây chuyền sản phẩm màn hình máy tính sang Khu công nghệ cao (Q.9, TP.HCM) trong năm 2020. Tuy nhiên, đến chiều thì bản tin này đã bị gỡ.

TTO