Sân bay Long Thành sao cʜép mô hìɴʜ sân bay Đại Hưng của Trung Quốc

Dự án sân bay Long Thành” giai đoạn 1 với tổng đầu tư là 109.111,7 tỷ đồng (tương đương gần 4,665 tỷ USD) được khởi công và sẽ được hoàn thành vào năm 2025.

Tổng kinh phí cho toàn dự án Long Thành dự kiến hết hơn 16 tỷ USD chưa tính phát sinh trong tương lai mà chỉ có 4 đường băng và 4 nhà ga.

Đây được cho là một phiên bản Copy sao chép mô hình sân bay Đại Hưng của Trung Quốc với quy mô 8 đường băng và kinh phí chỉ vỏn vẹn 11,5 tỷ USD.

Việc sao chép kiến trúc từ TQ không phải là hiếm, trước đó năm 2010, bảo tàng Hà Nội với mô hình kim tự tháp ngược được đầu tư lên tới hơn 4.500 tỷ đồng đến nay 10 năm vẫn bỏ ʜoang xuống cấp ᴛrầm ᴛrọng cũng là một phiên bản sao chép từ Trung Quốc. Chưa kể các đền chùa miếu mạo như Ba Vàng, Cái Bầu, Yên Tử, Bái Đính, Tam Chúc ….

Một đất nước có cả trăm ngàn giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học nhưng chưa làm được nghiên cứu khoa học nào mang tầm thế giới. Giờ còn sao chép cả kiến trúc sân bay được cho là hiện đại nhât của TQ. Cứ như vầy, bao giờ đất nước mới phát triển và rồi sẽ đi về đâu?

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan