Sân khấu Trung Đông: Iran trả đũa mà “xi nhan, xin phép, chỉ rõ” địa chỉ sẽ tấn công cho Mỹ

Sau khi Mỹ “làm thịt” Tư Lệnh của Iran – một viên tướng 2 sao Bị Mỹ và Đồng Minh liệt vào danh sách khủng bố … nhưng tại Iran thì nhân vật này được xem như một vị Anh Hùng … được người dân cuồng tín như “thần thánh”!

Người Mỹ hiểu quá rõ điều đó. Và một khi đã HIỂU … thì việc “GÀI KÈO” có gì là khó ! Mỹ liền CẢNH BÁO Iran: CẤM TẤN CÔNG TRẢ ĐŨA vào các căn cứ Mỹ !

Với một xứ sở cuồng tín như Iran … thì khi một nhân vật “anh hùng” như tướng Soleimani bị “kẻ thù Mỹ giết hại” … mà nếu chính quyền KHÔNG DÁM TRẢ THÙ … thì dân chúng không bạo loạn mới là điều lạ !

Không những Mỹ biết chắc chắn Ỉan sẽ phải trả thù … mà trước đó 2 ngày, chính Iran cũng đã phải nhờ hãng tin CNN “bắn tiếng” cho phía Mỹ biết trước … ngày giờ, cũng như các địa điểm mà Iran “sẽ tấn công” !

Một kiểu “Xin phép” cổ điển của những kẻ biết mình yếu thế … nhưng buộc phải hành động bởi chính áp lực của “thần dân” mà mình đang cai trị !

Iran có hai mục đích khi công bố giờ và địa điểm tấn công cho phía Mỹ biết trước … và mong Mỹ “đánh chặn tên lửa của mình”.

Thứ nhất, Iran nghĩ rằng Mỹ buộc phải đánh chặn tên lửa Iran … nếu không thì thiên hạ sẽ cười vào “tiếng tăm” và “đẳng cấp” của Mỹ !

Thứ hai, để Iran “có cớ” nói với dân mình rằng “Đã trả thù Mỹ” nhưng vì “vũ khí của kẻ thù Mỹ hiện đại hơn mình” nên “cuộc trả thù không như ý muốn” !

Sau khi đã “bày mưu tính kế” … Iran chắc mẩm “màn kịch” của mình sẽ thành công … liền vừa lớn tiếng hô hào “Tấn công trả thù Mỹ” vừa “nhấn nút” tên lửa đạn đạo nhắm thẳng vào những “Vùng đất trống” trong các căn cứ “không có lính Mỹ đồn trú” !

Nhưng lạ thay, ngoài một số tên lửa tự “rụng” giữa đường vì công nghệ lạc hậu, thì một số cũng đã tới được mục tiêu an toàn … là các bãi đất trống … mà chẳng thấy có “thằng nào” thèm “đánh chặn” !

Sau một hồi ngẩn ngơ và “thắc mắc” … Iran mới choáng váng, khi biết các “căn cứ Mỹ” mà mình vừa tấn công … chính là các CĂN CỨ ĐỒN TRÚ CỦA LIÊN QUÂN LHQ – do Mỹ dẫn đầu – ĐANG THỰC THI SỨ MỆNH GÌN GIỮ HOÀ BÌNH và TIÊU DIỆT KHỦNG BỐ TẠI TRUNG ĐÔNG !

Trong cơn hoảng loạn – Kinh hồn bạt vía khi biết mình đã “SẬP BẪY” của “ông trùm” … Iran đã phải ngay lập tức “XIN LỖI” bằng cách công khai tuyên bố … “KHÔNG MUỐN LEO THANG CHIẾN TRANH NỮA”… vì “ĐÃ TRẢ THÙ XONG” !!!

Nhưng … “Thôi rồi Lượm ơi” !

Tấn công vào các căn cứ của liên quân LHQ ĐANG CHỐNG KHỦNG BỐ … thì kẻ tấn công đó sẽ được … GỌI BẰNG GÌ ???

KHỜ DẠI !

Đừng hỏi sao “ông trùm” … luôn được gọi là … “ông trùm” !

Theo FB Lương Hải