Sáng 10/8, Việt Nam không ghi nhận ca Covid-19 mắc mới

6h ngày 10/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không ghi nhận ca Covid-19 mắc mới. Hiện Việt Nam có 841 ca.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 10/8: Việt Nam, có tổng cộng 841 ca mắc Covid-19, trong đó 317 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 384 ca, trong đó có 11 ca tử vong, đều là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền nguy hiểm. .

Hiện nay tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 182.267 trường hợp.

Bệnh nhân Covid-19 được cấp cứu tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều 9/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ tinh thần cảnh giác, không để dịch bệnh xâm nhập vào các bệnh viện; nếu phát hiện cần khoanh vùng ngay lập tức, tập trung truy vết các ca nhiễm.

Liên quan đến công tác xét nghiệm, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, đến nay, Bộ Y tế đã điều chỉnh 3 lần chiến lược xét nghiệm với xu hướng mở rộng đối tượng, xét nghiệm duy nhất bằng phương pháp Realtime RT-PCR nhằm chẩn đoán ca mắc Covid-19Các trường hợp có yếu tố dịch tễ, nghi ngờ hoặc có triệu chứng ho, sốt, khó thở… đều phải xét nghiệm.

Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3486/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2” hướng dẫn được áp dụng tại các cơ sở y tế dự phòng và khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

“Chúng ta cũng đưa ra cơ chế đặt hàng, giao nhiệm vụ để huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia xét nghiệm” – GS.TS Nguyễn Thanh Long thông tin.

Qua đó, Bộ Y tế mong muốn đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng và người có nguy cơ nhiễm bệnh.