Sao có thể dạy những đứa trẻ làm thế?

Vụ cô giáo giỏi bị v.ùi dập ở trường Sài Sơn B hết cho con trẻ tấппᶃlại ų t.ố cô giáo, – một ѵết пɦơ không bao giờ tẩy rửa được của ngành giáo dục.

Một giáo viên dạy giỏi, một chiến sĩ thi đua nhiều năm liền, đột nhiên bây giờ trên báo xuất hiện những bài viết, chính những đứa trẻ được cô dạy, lên tố cô là “Cô viết trên bảng sai chính tả”. Vậy cũng có nghĩa, những người chấm cho cô là giáo viên dạy giỏi, là chiến sĩ thi đua có vấn đề hết sao? Các vị đang phủ nhận chính các vị rồi đấy.

Cũng trường ấy cử cô đi thi, cũng trường ấy bình xét cô, cũng cái phòng giáo dục ấy côпᶃnhận các thành tích ấy, giờ quay ngoắt lại phủ nhận, thế có phải chính nhà trường này đang cố tình chốпᶃlại chính nhà trường ấy không?
———–
Hôm qua tôi đọc bài trả lời phỏng vấn của ông trưởng phòng giáo dục, rất tiếc, ông toàn đưa ra những trả lời chung chung mà không cung cấp bất kỳ một bằng chứng nào.

Ở tư cách của một lãnh đạo, phát ngôn của ông đầy định kiến với cấp dưới, chấp nhận những cái sai sờ sờ trước mắt của cái trường ấy như một lẽ hiển nhiên. Hèn gì mà sự thể ra nông nỗi như thế!

Ông nói cô Tuất thế này thế nọ, nhưng ông không chứng minh được, cô “không giữ đạo lý cô trò” cụ thể là như thế nào?

Cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B 

“Chuyên môn có vấn đề” là vấn đề ra sao?

Phụ huynh không chấp nhận cô, là tất cả phụ huynh hay vài phụ huynh “chim mồi” nói ra rả trên clip, và phụ huynh là những ai, hay toàn là bà con thân thích dây mơ rễ má của hiệu trưởng hiệu phó?
————
Không thể có bất cứ lý lẽ nào để bào chữa cho việc, các con trong sáng ngây thơ đột nhiên t.ấn cô

пᶃ

cô giáo một cách có tổ chức, trong đó có cả nam lẫn nữ.

Nếu Ban Giám hiệu cho rằng cái việc như thế là bình thường và lấy làm bằng chứng để chố

пᶃ

lại cô giáo Tuất, thì rõ ràng cái trường này và cái ngành giáo dục của huyện này rất vô đạo đức

Thầy cô có thể có những hành xử sai nhưng để trẻ con thực hiện những hành v.i ɓạo lực mà ɓạo l ực với chính cô giáo dạy mình, ngay trong lớp học, ngay trong cái trường ấy, thì cái trường ấy không còn xứng đáng là một cái nơi dạy người nữa rồi.

Và bà hiệu trưởng không còn đủ tư cách để lãnh đạo cái trường ấy.

Dạy cho các con nên người hay dạy cho các con cách kh.ủпᶃɓố từ trong trứng nước thế, hả những người còn lương tri?
————-
Nhưng đỉnh cao của sự vô đạo lại là tung các clip để học sinh cấp 1 lên ų t.ố cô mấy ngày nay, mà những ų t.ố sặc mùi…người lớn.

Có học sinh lớp 5 nào mà nói: Con viết đơn cho cô hiệu trưởng, viết đơn cho bác Phùng Xuân Nhạ?

Có học sinh nào mà nói “Cô viết sai chính tả”, theo kiểu “chuyên môn” như là thầy cô phê bình nhau thế không?

Màn kịch quá vụng về, quá ác và quá khốn nạn, khi một lần nữa, lôi đứa trẻ vào một cuộc ų t.ố kiểu hồng vệ binh, kiểu cách mạng văn hoá, kiểu cải cách ruộng đất đã ngủ yên trong quá khứ đau thương đã bao năm rồi?

Sao có thể dạy những đứa trẻ làm thế?

Và nếu các con có những hành động từ tấппᶃđến ų t.ố cô giáo, thì cũng phải пᶃăn chặn và giáo dục, chứ không phải cổ xuý và tổ chức một cách cho các con ų t.ố một cách có hệ thống như thế.

Đây là một nỗi nhục quá lớn, một vết nhơ giáo dục sẽ không bao giờ tẩy rửa được đâu, ngành giáo dục ạ!

Nếu cô giáo có sai, hãy hành xử với nhau như những CON NGƯỜI, chứ không thể hành xử với nhau như thế được!

Con người ai cũng có cái sai, cả cô lẫn nhà trường, hành xử sao cho thấu tình đạt lý vì hãy nhớ rằng, đây là môi trường GIÁO DỤC đấy. Các vị đang giáo dục ra con người hay giáo dục ra những lỗi lầm từ chính tâm địa của các vị?

FB Hoàng Nguyên Vũ

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan