Sập cổng chào bảo tàng ở Đắk Lắk, lộ ra thiết kế gian dối

Chỉ sau một cơn gió nhẹ, cổng chào vào tham quan Bảo tàng Đắk Lắk bất ngờ đổ sập lộ phần trụ xây bằng gạch bên trong không có cốt thép.

Theo tường thuật của báo Zing, khoảng 9h30 sáng 18 Tháng Hai, 2020, cổng bảo tàng trị giá 80 tỷ ở Đắk Lắk đã bất ngờ đổ sập do gió thổi, khiến nhiều du khách hú vía.

Tại hiện trường, khi cổng chào đổ sập đã để lộ ra phần trụ chỉ xây bằng gạch bên trong không có sắt, bên ngoài còn được lồng khung sắt để làm cổng trang trí.

Được biết, bảo tàng tỉnh Đắk Lắk được xây dựng năm 2008 với tổng vốn đầu tư hơn 80 tỷ đồng. Bảo tàng này mỗi ngày tiếp đón hàng trăm khách đến tham quan và uống cà phê. Rất may, khi cổng chào sập đã không có du khách nào bị thương vong.

Nhận xét về sự cố sập cổng chào bảo tàng Đắk Lắk, Facebooker Đặng Phước nhấn mạnh:

“Từ hiện tượng cọc tiêu, cột điện, tượng đài, trụ cổng … không được kết cấu bằng cốt thép cho thấy sự dối trá của các quan chức trong bộ máy chính quyền là rất nghiêm trọng. Để cải thiện chất lượng công trình cần phải có cơ chế giám sát độc lập từ các tổ chức có uy tín và năng lực mới kiểm soát tham nhũng!”

Tác giả Ngô Đồng