Sau khi bị thẩm phán Nam “bắt con”, bà Thảo làm đơn xin vào TAND TP.HCM tá túc

Vụ tranh chấp nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, nghe nói hai bên đều không vừa, bên nào cũng có bảo kê hết. Ông Nam thẩm phán và cậu Tùng giảng viên có phạm tội bắt cóc ba đứa trẻ hay không, để CQĐT họ trả lời, mình chẳng lạm bàn. Nhưng phải công nhận, luật sư tư vấn cho chị Thảo, hoặc chính chị Thảo, làm đơn xin vào TAND TP Hồ Chí Minh tá túc đều quả là cao tay.

Đơn chắc có người viết giùm. Không phải đơn tố cáo, chẳng phải bản tường trình, nội dung chỉ là phản ánh thực tế nên chắc là đúng ý chị Thảo, tin được. Cách thức và ngôn ngữ trình bày, theo mình là khá thú vị. Nó ngắn gọn, dễ hiểu, không cố tỏ ra lâm li bi ai hay tố khổ, vạch tội gì ai như thường gặp.

Toàn văn, tôi chép từ FB #NghiaPham, như sau:

“CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN TÁ TÚC

Kính gửi Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Tôi tên là Hoàng Thị Thu Thảo, sinh năm 1983
Thường trú tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM

Vào năm 2017, tôi có hợp đồng mua căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm của bà Hoàng Trọng Anh Chi với số tiền 25 tỷ đồng. Theo hợp đồng, tôi đưa trước số tiền…. tỷ đồng. Phần còn lại, khi nào bà Anh Chi làm thủ tục hoàn công căn nhà thì tôi sẽ trả đủ.

Đến năm 2019, do căn nhà vẫn chưa thể hoàn công nên bà Chi có ủy quyền cho anh Lâm Hoàng Tùng – giảng viên trường kiểm sát ở TPHCM đi làm thủ tục. Anh Tùng cấu kết cùng thẩm phán Nguyễn Hải Nam (công tác tại TAND TPHCM) chiếm nhà tôi bằng cách Tùng làm hợp đồng cho Nam thuê nhà với giá 5 triệu đồng/tháng (trong khi giá thực tế căn nhà này có 20 phòng, giá khoảng 150 triệu đồng/tháng.

Hiện thẩm phán Nam đã chiếm giữ căn nhà cùng toàn bộ tài sản bên trong. Tôi có 3 con nhỏ, lớn nhất mới 3 tuổi rưỡi, nhỏ nhất mới 3 tháng tuổi đều bị Nam đuổi ra ngoài. Đến cả sữa cho các bé bú và tả lót Nam cũng chiếm luôn.

Hiện Nam đã về nhà tôi sinh sống.

Nay tôi làm đơn này xin được tá túc tạm tại sân tòa. Vì tòa là đại diện cho công lý mà Nam còn như thế thì tôi không còn biết phải đi đâu

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 9 năm 2019”.

Chỉ hơi khó hiểu ở một điểm. Ông Nam chiếm nhà, đuổi người, chiếm sữa cho các cháu bé bú, trong đó có cả bé 3 tháng tuổi đương nhiên chỉ bú sữa mẹ tự nhiên, coi như vẫn còn có lý, có thể hiểu được. Nhưng cả “tả lót Nam cũng chiếm luôn” thì thật mình chẳng hiểu nỗi ông ấy chiếm làm cái gì?

Kỳ cục vậy mà chị Thảo cũng chỉ thông báo lại một cách bình tĩnh: “Hiện Nam về nhà tôi sinh sống”. Nghĩa là sao?

Điểm nhỏ xíu mà mình nghĩ hoài vẫn không ra. Quả là kỳ án!

Nguồn: FB Lam Hồng 

Bài viết liên quan