Sau loạt bài đánh Sun Group, TBT báo Phụ nữ – Lê Huyền Ái Mỹ bị “trảm”?

Trong tháng 9/2019 Báo Phụ Nữ có loạt bài phản ánh tập đoàn Sun Group: Bê tông chọc trời mọc lên, hàng trăm héc-ta rừng Bà Nà gục xuống”, “Sun group, “ông trời” không từ trên cao”, “Cũng làm du lịch, nhưng Genting khác hẳn Bà Nà”, “Trường đua xe tốc độ cao trong lõi rừng Tam Đảo II”, “Dự án Tam Đảo II: Con voi chui qua hàng loạt lỗ kim”, “Dự án Tam Đảo II như nhát dao chí mạng vào “Mẹ rừng”.

Với loạt bài trên, báo Phụ Nữ đã không ngại “đụng chạm” vào quyền lợi của nhà tài phiệt, dám đơn thương độc mã “tấn công” vào thành trì “bất khả xâm phạm” của tập đoàn khổng lồ này, vạch ra một số sai phạm mà những cơ quan truyền thông khác không dám đồng hành và lên tiếng.

Khi bài đầu tiên được đăng tải, nhiều nhà báo và giới quan sát đã hoan nghênh Tổng Biên tập Lê Huyền Ái Mỹ, một nữ nhà báo dám đơn độc đấu tranh, lên án hành vi tàn phá thiên nhiên, hủy hoại môi trường của nhóm lợi ích khổng lồ bất khả.

Nhưng cuối cùng, báo Phụ Nữ bị phạt 55 triệu đồng và bị tước quyền hoạt động báo điện tử trong thời hạn một tháng, “ông to” đại thắng!

Sau khi đình bản không bao lâu, thì TBT báo – bà Lê Huyền Ái Mỹ cũng bị “xử trảm”.

Mới đây, trên báo Phụ Nữ TPHCM có bài phân tích những bất cập của Giải thưởng Nhà nước riêng về lĩnh vực văn chương. Đề tài khá nhạy cảm, nhưng vẫn in nguyên trang, thật sòng phẳng. Nhắn tin cảm ơn Tổng Biên tập Lê Huyền Ái Mỹ, thì chị hồi âm: “Số báo sáng nay cũng như lời chia tay của tui với bạn đọc. Tui nghỉ nghe!”.

Vậy là làng báo Việt Nam mất một nữ cường nhân đáng quý trọng.

Vậy là Lê Huyền Ái Mỹ kết thúc 24 năm gắn bó với báo Phụ Nữ TPHCM: 10 năm làm phóng viên, 4 năm làm thư ký tòa soạn, 4 năm làm Phó Tổng Biên tập và 6 năm làm Tổng Biên tập. Chị tự tổng kết hành trình ấy: “Không đến nỗi nào, nhỉ”.

Chào nhé, Lê Huyền Ái Mỹ – ngày cuối cùng trên cương vị Tổng Biên tập báo Phụ Nữ TPHCM.

Với tư cách một đồng nghiệp và một người bạn, tôi tự hào về chị! ( hết trích)

Nhắc TBT báo Phụ nữ người ta nhớ ngay đến loạt bài Mặt trời ở trên cao, thật đáng tiếc nhưng cũng thật lẫm liệt.

Báo Phụ nữ luôn được dẫn dắt bởi những TBT đầy khí phách như chị Thế Thanh, chị Mai Hiền…không chỉ ở quyền hành xử chức vụ được giao mà cả tư cách cá nhân. Lời chia tay của TBT báo Phụ nữ cũng khá nhẹ nhàng ” 24 năm, xin cảm ơn bạn”. Nghe maf nhói lòng.

Nghe đồn TBT Ái Mỹ bị chuyển sang Hiệp Hội phụ nữ, nhưng bà Mỹ không đồng ý và xin thôi chức vụ.

FB Hoang Linh

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan