Sau MXH, Trump có kế hoạch thành lập một Đảng Chính trị mới

Những ngày gần đây Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thường bàn bạc về việc thành lập một đảng chính trị mới mà ông muốn đặt tên là “Đảng Yêu nước” (Patriot), tờ Wall Street Journal dẫn nguồn đưa tin.

Có thông tin nói rằng ông đã bàn bạc vấn đề này với các phụ tá và một số cộng sự thân tín khác. Tờ báo lưu ý rằng việc thành lập một đảng mới đòi hỏi phải đầu tư nguồn lực đáng kể.

Đồng thời, ông Trump có đông người ủng hộ, một số người trong đó không bị cuốn vào chính trường của Đảng Cộng hòa trước khi ông lên nắm quyền.

Mối quan hệ của ông Trump với một số nhà lãnh đạo của Đảng Cộng hòa đã trở nên căng thẳng trong những ngày gần đây. Cụ thể, lãnh đạo phái đảng Cộng hòa tại Thượng viện, ông Mitch McConnell, đã cáo buộc Tổng thống kích động đám đông tấn công Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

Khảo sát cho thấy Tổng thống Trump vẫn được sự ủng hộ mạnh mẽ trong số các cử tri có chức vụ trong đảng Cộng hòa. Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin ông Trump muốn thành lập đảng mới.

Trước đó, ngày 13/1, con trai tổng thống Mỹ, ông Donald Trump Jr lên tiếng kêu gọi Elon Musk tạo ra mạng xã hội mới. “Nếu Elon Musk có thể đưa mọi người vào không gian một cách riêng tư, tôi chắc rằng anh ấy có thể thiết kế mạng xã hội không thiên vị”, con trai trưởng ông Trump đăng trên Instagram.

Donald Trump Jr cho rằng Musk có thể làm tốt hơn Twitter bằng cách tạo ra mạng xã hội đánh giá đúng lời nói thù địch, hành động bạo lực “bằng những trọng tài trung lập thực sự”.

Sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1, những trang mạng xã hội lớn từ Facebook, Instagram, Twitch, YouTube và cả Twitter thực hiện các biện pháp ngăn chặn, hạn chế nội dung, tài khoản liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump và những người ủng hộ nhanh chóng chuyển sang mạng xã hội Parler. Tuy nhiên không lâu sau đó, Apple và Google xóa app này khỏi cửa hàng ứng dụng của mình, trong khi Amazon chấm dứt quyền truy cập máy chủ của Parler với lý do nội dung có thể kích động bạo lực.

Tổng hợp

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan