Sau người nhập cảnh trái phép, phát hiện 22.000 khẩu trang Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam

Hơn 22.000 khẩu trang y tế từ Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam vừa bị Đồn Biên phòng Bình Nghi – BĐBP tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan bắt giữ trong đêm qua.

Trong lúc tuần tra tại đường mòn khu vực biên giới Mốc 1037-1038, thuộc địa bàn xã Đào Viên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, tổ công tác đã phát hiện một số đối tượng đang mang vác hàng từ bên kia biên giới vào Việt Nam.

Phát hiện 22.000 khẩu trang nhập lậu trên đường vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam - Ảnh 1.

Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ hàng, chạy ngược sang bên kia biên giới, để lại 11 bao hàng tại hiện trường.

Qua kiểm tra ban đầu, Bộ đội biên phòng phát hiện toàn bộ lô hàng lậu này là khẩu trang y tế không tem nhãn, không xuất xứ nguồn gốc, với tổng số trên 22.000 chiếc.

Hiện, Đồn Biên phòng Bình Nghi đang phối hợp với Hải quan đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Dù có khuyên mọi người cẩn thận khi mua hàng nhưng chính dân mình giết dân mình nhiều hơn thì cẩn thận mấy cũng có thể bị vướng.

Họ vì lợi nhuận mà phù phép cho mớ rác thải nguy hiểm này thành có nhãn mác, có tem hộp để trà trộn vào thị trường. Khi đến tay người tiêu dùng nó vẫn “ sạch “ thơm, đủ tiêu chuẩn.

Vấn đề vẫn là ưu tiên cho khẩu trang vải có lớp lót kháng khuẩn, vừa giặt lại xài không hao phí vừa an toàn..

Đất nước chúng ta đã thành bãi đáp khổng lồ của rác China. Hãy cư xử với đồng bào mình như con người với nhau, China chỉ cần đưa một miếng mồi ngon phần còn lại chính chúng ta sẽ tự tiêu diệt dân tộc mình. Cần gì tới ngoại bang.

Chúng chỉ ngồi đó để chờ thời cơ thôi.

Tổng hợp