Sau Quảng Ninh, Vingroup tiếp tục rút khỏi dự án khu đô thị gần 3.500ha ở Long An

Tập đoàn Vingroup đã có văn bản gửi UBND tỉnh Long An xin dừng nghiên cứu lập quy hoạch dự án khu đô thị mới tại xã Bình Đức và xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức.

Vingroup rút khỏi dự án khu đô thị gần 3.500ha ở Long An

Vingroup cho biết tháng 9/2018, UBND tỉnh Long An đã chấp thuận chủ trương khảo sát, lập quy hoạch và đầu tư dự án khu đô thị mới của tập đoàn. Sau đó, tập đoàn đã triển khai, khảo sát, tìm hiểu thị trường tại huyện Bến Lức và các khu vực lân cận để đưa ra định hướng triển khai dự án, đáp ứng nhu cầu nâng cấp hạ tầng, mở rộng đô thị, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cho huyện Bến Lức và các khu vực lân cận.

“Tuy nhiên, do dịch bệnh trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng đến kinh tế – xã hội tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu. Do đó, tập đoàn đã tiến hành rà soát, đánh giá lại nhu cầu của thị trường bất động sản”, văn bản của Vingroup nêu rõ.

Sau khi cân nhắc, Vingroup thông báo dừng nghiên cứu quy hoạch dự án khu đô thị mới 3.490ha tại xã Bình Đức và xã Thạnh Hòa để tập trung tối đa nguồn lực cho các dự án đô thị mới tại huyện Đức Hòa và huyện Cần Giuộc.

Ở một diễn biến mới đây, Vingroup cũng đề nghị không tiếp tục nghiên cứu quy hoạch và xin rút khỏi dự án tổ hợp sân golf; khu du lịch, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao, biệt thự cao cấp tại khu hồ Khe Chè, xã An Sinh, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thu hồi địa điểm nghiên cứu quy hoạch dự án.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, dự án này được tỉnh đồng ý chủ trương để Vingroup nghiên cứu quy hoạch từ năm 2017, có 2 lần nghe tập đoàn báo cáo phương án quy hoạch trong năm 2018. Tuy nhiên đến nay, quy hoạch chưa được phê duyệt và Vingroup đề nghị không tiếp tục nghiên cứu quy hoạch.

Do vậy, UBND tỉnh hủy bỏ các văn bản ban hành liên quan đến quá trình triển khai nghiên cứu quy hoạch dự án.

VNF

DMCA.com Protection Status