Sau sa thải BT Quốc phòng Mỹ, Trump tính “xử” cả Giám đốc CIA và FBI, báo hiệu 72 ngày biến động?

Ông Trump thông báo trên Twitter đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và bổ nhiệm Christopher Miller – Giám đốc hiện tại của Trung tâm Chống khủng bố quốc gia lên thay thế.

Tờ USA Today dẫn nguồn tin từ cấp dưới của ông Trump cho rằng, ông ấy cũng đang cân nhắc để sa thải giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray và giám đốc Cục tình báo Trung ương (CIA) Gina Haspel.

Có vẻ ông Trump muốn chơi tất tay với ông Biden khi cho rằng khả năng có sự gian lận trong kiểm phiếu của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua khi sa thải bộ trưởng Quốc phòng rồi còn dọa ra sải 2 nhân vật cộm cán quyền lực từ FBI và CIA nữa.

Báo chí Mỹ nói rằng trong một mâu thuẫn gần đây với ông Trump, bộ trưởng Quốc phòng Miller nói với các phóng viên sẽ không kích hoạt Đạo luật chống nổi loạn cho phép chính quyền ông Trump triển khai quân đội phản ứng với tình trạng bất ổn dân sự bắt nguồn từ các cuộc biểu tình chống bạo lực cảnh sát diễn ra trên toàn nước Mỹ.

Ông Trump muốn gì trong thời gian diễn ra tranh chấp việc kiểm phiếu và chờ nước Mỹ có tổng thống chính thức thì chờ xem.

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan