Sau vụ “ɴɢâm” hơn 13 tỷ, có đơn đề ɴɢнị ᴛнu hồi danh ʜiệu NSƯT của Hoài Linh: Bộ VH-TT&DL lên tiếng

Đại diện Bộ VH-TT&DL lên tiếng về đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của nghệ sĩ Hoài Linh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và  Du lịch (VH-TT&DL) ngày 29/5 cho biết, Thanh tra Bộ vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, chuyển đơn của bà N.T.T.H. để Sở này xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Xôn xao đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh: Bộ VH-TT&DL lên tiếng - 1
Đại diện Bộ VH-TT-DL cho biết hiện chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng rằng Hoài Linh ᴠɪ ᴘʜạᴍ pʜáp ʟuậᴛ, vì vậy không có việc tước danh hiệu của ông.

Trước đó, hôm 25/5, Thanh tra Bộ VH-TT&DL nhận được đơn đề ngày 14/5/2021 của bà N.T.T.H., địa chỉ TP.HCM. Bà N.T.T.H. đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của nghệ sĩ Hoài Linh, đồng thời cấм sóng các chương trình có sự xuất hiện của nghệ sĩ này.

Một đại diện của Bộ VH-TT&DL xác nhận có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM và cho hay đây là một đơn chuyển. Do thẩm quyền xử lý là TP HCM nên thanh tra Bộ chuyển về Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Theo quy định hiện hành, danh hiệu trao ở địa phương nào thì địa phương đó có ᴛнẩm quyền xử ʟý. Việc tước danh hiệu phải theo quy định pháp luật, chỉ khi nghệ sĩ ᴠɪ ᴘʜạᴍ pʜáp ʟuậᴛ thì mới xem xét việc tước danh hiệu.

Đại diện Bộ VH-TT-DL cho hay hiện chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận nghệ sĩ Hoài Linh ᴠɪ ᴘʜạᴍ pʜáp ʟuậᴛ, vì vậy không có việc tước danh hiệu của ông.

VTC

Từ khóa:
Bài viết liên quan