Sau vụ tông xe: Con đường quan lộ của Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình – Nguyễn Văn Điều có còn thêng thang?

Thái Bình đang gây chấn động dư luận cả nước vì sự tồn tại của băng du côn Đường Nhuệ suốt một thời gian dài, thì tỉnh Thái Bình lại đối mặt với nhiều câu chuyện nóng bỏng.

Ngày 7/5, Bí thư tỉnh ủy Thái Bình – Nguyễn Hồng Diên được điều chuyển lên làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương. Người đứng đầu Thái Bình hiện nay là ông Ngô Đông Hải – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy.

Đêm 8/5, Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình- Nguyễn Văn Điều đã lái ô tô gây tai nạn trong tình trạng say xỉn, khiến 1 người chết và 2 người trọng thương. Kinh khủng hơn, sau khi gây tai nạn, ông Nguyễn Văn Điều lái xe bỏ chạy. Khi bị nhân dân vây bắt, ông Nguyễn Văn Điều đã dừng lại và cố thủ trong xe, thản nhiên bắm điện thoại cho đến khi thấy cảnh sát giao thông thì mới bước ra để bắt tay thân mật.

Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy, thì quyền uy lấn át cả Công an tỉnh, Viện Kiểm sát tỉnh lẫn Tòa án tỉnh. Bây giờ, ông Nguyễn Văn Điều đã bị tạm đình chỉ công tác. Kỳ lạ thay, đã 5 ngày trôi qua mà công an tỉnh Thái Bình vẫn chưa có kết luận gì về vụ tai nạn giao thông cũng như thái độ xem thường pháp luật của ông Nguyễn Văn Điều.

Ngày 27/3/2020, ông Nguyễn Văn Điều được Ban Bí thư chỉ định tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình. Nghĩa là quan lộ của ông Nguyễn Văn Điều trong nhiệm kỳ sắp tới rất thênh thang.

Nhưng tiếc thay lại xảy ra vụ tai nạn này. Nhờ vụ tai nạn này mà người dân mới thấy được bản chất xem thường mạng người của một vị Trưởng ban Nội chính tỉnh. Nếu không có vụ tai nạn này, có lẽ ông Trưởng ban sẽ leo lên cao hơn nữa, liệu một kẻ say rượu lái xe gây tai nạn và bỏ chạy, nếu trèo lên cao hơn nữa, thì còn coi thường bá tánh đến mức độ nào? Thiết nghĩ, không nên cân nhắc một người lên cao khi có thái độ xem thường mạng dân như cỏ rác như thế.

T.H

Bài viết liên quan