Shark Liên, đừng ỷ mình có tiền thì có quyền l ộng ngôn!

Vài dòng gửi người phụ nữ tên Liên!

Khi bà đã coi những lời phản biện và thắc mắc của người dân chỉ là những tiếng s ủa thì mọi triết lý kinh doanh mà bà từng muốn truyền đạt đến mọi người từ trước đến giờ đã lộ rõ chỉ là sự d ối t rá.

Thường xuyên rao giảng những lời vàng ý ngọc, những triết lý coppy paste của cổ nhân, nhưng khi được góp ý về Nhà máy nước sạch sông Đuống, mà theo Shark Liên nói thì làm không vì lợi nhuận, nếu có sẽ làm thiện nguyện… Thay vì lắng nghe ý kiến, tiếp thu và hoàn thiện bản thân, hoàn thiện AquaOne, mang lại giá trị tích cực cho hàng triệu khách hàng, Shark Liên lại xù lông phản ứng, không những bỏ ngoài tai mà còn tích cực “n.ém đ.á vào mỗi con ch ó trên đường”. Bà nên nhớ, bà cũng chỉ xuất thân là một cô giáo nghèo, thân phận cũng h.èn k.ém. Đừng nghĩ bây giờ mình được kẻ có quyền nâng đỡ mà coi thường người dân, nếu không có người dân chúng tôi uống nước của bà, xài sản phẩm của bà, liệu bà có giàu được như vậy?

Chắc ít ai biết bà Liên cũng từng chỉ là một cô giáo viên nghèo nhảy sang hoạt động bảo hiểm. Nhưng nhờ có mối quan hệ kh.ủng nên từ khi lập bảo hiểm AAA sự nghiệp bà nhờ được “nâng đỡ” mà lên như diều gặp gió. Doanh nghiệp của bà thâu tón nhiều hạ tầng cơ sở lớn như cảng biển, dự án BOT, thậm chí còn sở hữu cả một nhà hàng cực lớn ở trung tâm Berlin, Rathausstrasse 23.

Việc đầu tư vào nhà hàng với số vốn hàng triệu Euro này đủ tiêu chuẩn cho cả gia đình nhà bà được cấp giấy phép định cư tại Đức. Khi lò của bác Trọng nóng lên, bà vội vã nhượng bớt cổ phần nhà hàng ở Đức cho thương hiệu quán Ngon. Nhưng thời gian gần đây, không biết nhờ vị nào ch.ống lưng bà trở lại VN hoạt động mạnh mẽ, công khai bất chấp chứ không thầm kín như trước. Xuất hiện rầm rộ trên truyền thông và rồi tự cho mình cái quyền là “m.ẹ thiên hạ” như hiện nay.

Nhu cầu dùng nước của Hà Nội là 1, 1 triệu mét khối một ngày đêm. Các nhà máy nước hiện nay có thể cung cấp cho Hà Nội 1,3 triệu mét khối một ngày đêm. Nhìn vào con số ấy, nếu nhà máy nước sống Đuống của bà Liên không nhờ những phép mầu ngẫu nhiên như sông Đà bị phá hoại, Hà Nội tăng giá nước khi sông Đà chiếm thị phần của sông Đuống, chưa nghiệm thu đã được bán hàng…..thì có lẽ nhà máy nước sông Đuống của bà Liên chẳng thuận buồn xuôi gió, bán được ngay 34 % thu về 2000 tỷ. Tiếp đến là thu lãi ròng qua việc vừa được bán giá cao, vừa được mở rộng thị phần. Ai là người tạo phép mầu ngẫu nhiên ấy cho bà. Trời và Phật ư? Bà tưởng bà thành công thì cả xã hội ngưỡng mộ và kính trọng bà ư? Bà lầm rồi?

Bà chửi người trái quan điểm với mình là “ch ó”, thiệt quá đúng với cách sống của bà. Bà đi máy bay hạng C, mua vé cho con bà hạng E, bà đưa con bà lên ghế hạng C ngồi, tiếp viên nhắc thì bả ầm ĩ chửi và còn nói “mày biết tao là ai không?”. Lúc đó không ai nói với bà là “chúng tôi không biết bà vì loài người không có hình tướng đẫy đà núc ních kiểu của bà” để bà học dần ngôn ngữ của chúng ta nhỉ?

Bà dựa hơi ai mà bà tự tin ch.ống đối cả cộng đồng? Bà sống nhờ vào tiền của ai, giàu sang nhờ ai, hống hách nhờ ai? Khi bà chửi như vậy tức là bà phủ nhận hết cái ân huệ mà kẻ đó dành cho bà rồi đó. Bà vỗ ngực tự xưng mình là madam. Có madam nào mà nói năng vô văn hóa như thế!

Bà Liên khóc khi trình bày lại sự việc

Cố tình dẫn câu nói của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill: “Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con ch ó trên đường, chỉ vì tiếng s ủa của chúng!”. Tức là bà cố tình tuyên chi.ến với truyền thông, tuyên chi.ến với bất cứ ai dám ngáng đường bà, thậm chí là n.ém đ.á vào cơ quan chức năng.

Chỉ một câu nói bà đã tự vả vào mặt mình, gỡ bỏ hoàn toàn lớp mặt nạ thánh thiện kiêu sa mà bà đã cố tình cố vẽ trước đây “Mình có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em, minh bạch với mọi người”, “thuật quản trị của tôi là xây dựng niềm tin bằng cách nói thật, sống thật”, “đầu tư không cần lợi nhuận, nếu có cũng sẽ làm thiện nguyện”,… Bà lộ nguyên hình bà chỉ là con bu.ôn “bán nước” đúng nghĩa. Và cái tâm, cái tầm của bà hóa ra không phải là “giỏi kinh doanh” mà là giỏi kiếm tiền và kinh doanh vì mục tiêu sau cùng là VÌ TIỀN.

Vì TIỀN, bà bắt “thượng đế” gánh thêm tới 2.000 đồng tiền vay lãi ngân hàng/m3 nước. Vì TIỀN, bà đưa nhà máy vào khai thác khi chưa được nghiệm thu… Đó là chưa rõ có hay không cả m.ớ r.ận trong chăn sớm muộn cũng bị b.óc m.ẽ trong thời gian tới!

Ai ch.ống lưng để bà ta tự tin ăn nói m ất d ạy? Trước khi đọc status này của bà, tôi vẫn chưa xác quyết 100% bà là loại doanh nhân th ất đức, nhưng giờ thì tôi tin bà là một kẻ kh ốn với cộng đồng!

Kẻ nói đạo lí trên mồ hôi nước mắt của đồng bào mình thì không đáng để được gọi là con người. Karl Marx từng nói: “Chỉ có loài th ú mới quay lưng với nỗi kh ổ đ au của đồng loại để làm đẹp bộ da(lông) của mình”. Và bà đúng là loài mà Karl Marx đã nói!

Hà Min 

Từ khóa:
Bài viết liên quan