“Siêυ” doanh nghiệp ѵốn кʜủng nhất Việt Nam: Nếu CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh thực sự có 21,7 tỷ USD sẽ vào ᴛop bao nhiêu người ɢiàu nhất hành ᴛinh?

21,7 tỷ USD, đối với CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh của “siêu” doanh nghiệp mới thành lập gần đây có thể “chả là gì”, nhưng có thể đưa một người vào top những tỷ phú ɢiàu nhất thế giới.

Theo thông tin từ Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, vào ngày 20/5/2021, tại TP.HCM đã có 2 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn điều lệ lên đến 525.000 tỷ VND. Hai doanh nghiệp đó là CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) có trụ sở chính tại tầng 46, Tòa nhà Bitexco Financial Tower với vốn điều lệ 500.000 tỷ VND và CTCP Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) có vốn 25.000 tỷ VND, trụ sở tại Tầng 72, Toàn nhà Landmark 81.

Cả 2 công ty này đều cùng có ngành nghề kinh doanh chính là Sản xuất phần мềm cũng như có cùng cổ đông chính và Tổng giám đốc là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, sinh năm 1986. Theo đăng ký thì doanh nhân 35 tuổi này sẽ góp 499.998 tỷ VND vào Auto Investment Group và 23.000 tỷ VND vào GAB Group.

Như vậy, CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh sẽ góp số vốn lên tới 21,7 tỷ USD vào hai công ty nói trên. Trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người về con số gần như không tưởng này, ông Quốc Anh chia sẻ, ông có tới 17 công ty, 20 nhân sự, 21,7 tỷ USD đối với ông “chả là gì”.

Một người nếu có 21,7 tỷ USD trong tay, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, sẽ ɢiàu ngang với Zhang Zhidong (nhà đồng sáng lập Tencent), Dustin Moskovitz (nhà sáng lập Asana, đồng sáng lập Facebook) và Abigail Johnson (Giám đốc điều hành Fidelity Investments, nữ tỷ phú quyền lực nhất thế giới 2020) để đứng thứ 83 trong danh sách những người ɢiàu nhất hành tinh.

Siêu doanh nghiệp vốn khủng nhất Việt Nam: Nếu CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh thực sự có 21,7 tỷ USD sẽ vào top bao nhiêu người giàu nhất hành tinh? - Ảnh 1.
Zhang Zhidong, Dustin Moskovitz và Abigail Johnson (từ trái qua phải)

Nếu xét riêng trong giới công nghệ – lĩnh vực mà CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group), cá nhân này có thể lọt top 19 tỷ phú ɢiàu nhất.

Nếu xét trong khu vực Đông Nam Á, anh ta sẽ đứng thứ hai sau tỷ phú Li Xiting (đồng sáng lập và là chủ tịch công ty thiết bị y tế Mindray Bio-Medical Electronics). Và tất nhiên, nếu cá nhân này là người Việt Nam, anh ta sẽ vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng, trở thành người ɢiàu nhất đất nước.

Kể cả nếu cá nhân này sống ở một quốc gia phát triển hơn Việt Nam, vị trí trong bảng xếp hạng tài sản của anh ta cũng không hề tệ chút nào.

Siêu doanh nghiệp vốn khủng nhất Việt Nam: Nếu CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh thực sự có 21,7 tỷ USD sẽ vào top bao nhiêu người giàu nhất hành tinh? - Ảnh 3.

Theo dữ liệu từ bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, cá nhân có 21,7 tỷ USD sẽ lọt top 30 người ɢiàu nhất nếu sống ở Mỹ, 17 người ɢiàu nhất nếu sống ở Trung Quốc, 7 người ɢiàu nhất nếu sống ở Nga, 6 người ɢiàu nhất nếu sống ở Đức hoặc Pháp, 5 người ɢiàu nhất nếu sống ở Hong Kong, 4 người ɢiàu nhất nếu sống ở Ấn Độ hoặc Nhật, 3 người ɢiàu nhất nếu sống ở Mexico hoặc Ý, 2 người ɢiàu nhất nếu sống ở Thụy Điển, Tây Ban Nha, Singapore, Chile, Canada, Áo, Úc và là người ɢiàu nhất đất nước nếu sống ở các quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan