Sinh năm 1990, Trần Huyền Trang đã được ông Chú 55 tuổi phải cúi đầu dạ thưa khi phải trình báo cáo

Mới có 31 tuổi là con gái của Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thuý Lan, Trang đã “bị” bế lên giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư.

Bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) – Tân Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc trong một buổi làm việc với với đoàn công tác Hàn Quốc (Ảnh: Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc).

Trang trước đây sang Trung quốc du học chuyên ngành đảng-đoàn, về nước được quy hoạch vào tỉnh đoàn làm việc. Sau đó đưa sang Sin du học để lấy cái mác sau này, giờ đây Trang ngồi vào một ghế phó sở, một sở cực kỳ quan trọng trong sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Không có chuyên môn, không bằng cấp, Trang như những “thái tử đảng” khác khi có mác đi du học về như là điều hiển nhiên được ngồi vào ghế lãnh đạo. Xuất thân là một bí thư đoàn, vậy mà người ta dám bế con bà bí thư lên ghế phó sở quan trọng như vậy quả thật là liều.

Ai cũng biết, công tác ở Đoàn là những bệ phóng để các quan đưa con mình vào đó trước khi qua làm công việc quan trọng hơn như là điểm cộng.

Mặc dù không chuyên môn, không kiến thức về khả năng đưa ra kế hoạch và đầu tư có tầm nhìn kinh tế, nhưng vì có bệ đỡ nên Trang phải làm lãnh đạo.

Trang có ông Chú làm ở huyện, giờ gặp Trang phải lúi cúi dạ thưa bà để báo cáo công tác.

Phạm Minh Vũ

Bài viết liên quan