Số ca nhiễm dịch ở Vũ Hán mới chỉ là ‘phần nổi tảng băng trôi’, bệnh dịch có thể lây mạnh đến không tưởng

Số ca nhiễm dịch ở Vũ Hán mới chỉ là ‘phần nổi tảng băng trôi’ vì nó chỉ phản ánh các trường hợp cấp tính khi bệnh nhân nhập viện. Bệnh dịch có thể đang lan mạnh đến không tưởng. Hãy tự biết cách bảo vệ bản thân bạn và gia đình bạn!

Chuyên gia y tế cho rằng số ca nhiễm virus corona ở Vũ Hán trên thực tế cao hơn nhiều con số công bố chính thức khi có nhiều trường hợp bệnh nhân không được chẩn đoán và ghi nhận.

Kể từ khi bùng phát dịch virus corona vào tháng 12/2019 đến nay, Vũ Hán đã xác nhận hơn 5.000 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm khoảng 1/3 tổng số ca nhiễm bệnh trên khắp Trung Quốc đại lục, theo South China Morning Post.

Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế lo ngại rằng con số thực có thể cao hơn nhiều vì bệnh nhân chỉ được xác nhận nhiễm bệnh sau hai lần xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới. Do thiếu bộ dụng cụ xét nghiệm, con số được công bố hiện nay có thể thấp hơn nhiều so với thực tế.

Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Hong Kong đăng trên tạp chí The Lancet ước tính cho tới ngày 25/1, chỉ tính riêng trong thành phố Vũ Hán đã có 75.815 người nhiễm virus corona, cao gấp nhiều lần so với con số được công bố chính thức.

THÔNG TIN MỚI NHẤT: Trung Quốc đã đồng ý cho phép các chuyên gia y tế Mỹ vào nước này theo phái đoàn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới để hỗ trợ đối phó với dịch virus corona, theo Nhà Trắng.

Theo Zing

Bài viết liên quan