Sở GD&ĐT Hà Nội: Nam sinh tát cô giáo bị trầm cảm, dễ kích động

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, nam sinh tát giáo viên bị trầm cảm, dễ kích động và vụ việc gây bức xúc dư luận này diễn ra từ tháng 5/2020.

Nam sinh đã có hành vi phản cảm (tát giáo viên) (ảnh từ clip)

Tối 19/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông tin tới báo chí việc xác minh thông tin về clip học sinh có hành vi phản cảm (tát giáo viên) trong giờ học gây bức xúc dư luận.

Theo xác minh của Sở GD&ĐT Hà Nội, sự việc xảy ra vào ngày 25/5/2020, trong tiết học môn Toán lớp 8 tại Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình do cô P.T.T. giảng dạy.

Học sinh Đ.N.N.K. đã có hành vi văng tục, chửi bệnh, xúc phạm thân thể giáo viên và đã bị kỷ luật.

Theo báo cáo của UBND quận Ba Đình, sự việc xảy ra khi học sinh T.M.S, mượn tai nghe của học sinh Đ.N.N.K. và sử dụng trong giờ học. Cô giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng em T.M.S. vẫn tiếp tục sử dụng.

Do vậy, cô giáo đã thu tai nghe và bảo cuối giờ sẽ trả lại. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K. đi từ cuối lớp lên, văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên rồi quay sang tát cô giáo.

Ngày 26/5/2020, trung tâm tổ chức họp hội đồng kỷ luật để giải quyết sự việc, có sự tham gia của phụ huynh học sinh. Tại cuộc họp, mẹ em Đ.N.N.K. thay mặt gia đình và em K. gửi lời xin lỗi cô P.T.T. và trung tâm.

Phụ huynh của học sinh này cho biết em K. có biểu hiện về tâm lý như trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ của mình… nên đã có hành vi vi phạm.

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm cũng như quá trình học tập của em K. tại trung tâm, hội đồng nhận thấy hành động của học sinh dù bột phát do tâm lý không ổn định, đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm. Hội đồng biểu quyết hình thức kỷ luật, buộc thôi học đối với học sinh Đ.N.N.K. kể từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Đầu năm học 2020-2021, phụ huynh em Đ.N.N.K. có đơn trình bày nguyện vọng cho con đi học trở lại, học lại lớp 8 sau thời gian bị kỷ luật.

Xét hoàn cảnh và chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh, để tạo điều kiện cho em Đ.N.N.K. có cơ hội tiếp tục học tập, rèn luyện, ban giám đốc trung tâm chấp thuận. Hiện tại, em K. học tại trung tâm.

Trong báo cáo gửi Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận thấy đây là một sự việc rất đáng tiếc. Qua sự việc này, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chỉ đạo, quán triệt tới các trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trường học Hà Nội, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm không để xảy ra sự việc tương tự.