Số người tại Việt Nam bị cách ly vì nghi nhiễm virus corona gia tăng

Dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona đang bùng phát và lan ra toàn thế giới. Tại Trung Quốc số người nhiễm mới và tử vong đang gia tăng chóng mặt. Trong khi đó, Việt Nam ghi nhận số ca phải cách ly và theo dõi thuộc diện nghi nhiễm đã tăng lên con số 35.

Bộ Y Tế Viện Nam hôm 26 Tháng Một, 2020, đã phát đi thông báo cập nhật về tình hình dịch viêm phổi cấp virus corona gây ra.

“Cả nước còn 35 trường hợp thuộc diện nghi nhiễm nCoV, đang tiếp tục được cách ly, theo dõi và tiến hành xét nghiệm”, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Theo những con số công khai thì virus corona đã gây bệnh viêm phổi cấp cho 2.019 trường hợp, ít nhất 56 người tử vong ở Trung Quốc. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ trên mạng xã hôị từ chính các bác sĩ và nhân chứng tại Vũ Hán, Trung Quốc thì nói rằng hàng trăm nghìn người đã nhiễm bệnh.

Hiện chính quyền Trung Quốc đã triển khai phong tỏa 18 thành phố của tỉnh Hồ Bắc, dừng hoạt động các phương tiện giao thông ra, vào thành phố để cách ly các vùng dịch bệnh.

Trong một động thái liên quan, VN đã ngừng các chuyến bay đến đến Vũ Hán. Thế nhưng một số chính sách quản lý còn khá lỏng lẻo trước du khách Trung Quốc.

Ngô Đồng

Từ khóa:
Bài viết liên quan