SpaceX là sân sau của Donald Trump?

Tổng thống Mỹ đã phải rút xuống hầm trú ẩn trong đêm 29-5 khi đám đông người biểu tình dồn về vây quanh Nhà Trắng, phản đối việc một người da đen bị cảnh sát da trắng giết.

Đài CNN ngày 1-6 đưa tin một quan chức Nhà Trắng và một quan chức thuộc lực lượng thực thi pháp luật xác nhận thông tin ông Trump đã phải tạm trú trong hầm gần một tiếng đồng hồ trong đêm 29-5 trước sức nóng của phong trào biểu tình đã lan tới thủ đô Washington D.C của nước Mỹ.

Được biết, hầm ngầm Nhà Trắng này được xây dựng từ thời Tổng thống Franklin Roosevelt khi thế chiến thứ hai xảy ra, với mục đích ban đầu để chống bom hạt nhân và được mở rộng hơn nhất là sau sự kiện 11/9. Nó còn có thể chống được vũ khí hoá học và và nay nó chống được cả biểu tình.

Elon Musk và Donald Trump vừa rồi trở thành sự kết hợp công-tư không thể ngọt ngào hơn khi Space X ghép nối thành công với trạm vũ trụ quốc tế ISS – điều mà Nga với công nghệ vodka đã làm từ những năm 80s của thế kỷ trước. Trong khi đó tại Việt Nam, phương thức đối tác công tư (PPP) vốn dĩ là xu thế tất yếu đang bị nhiều anh chị với sở thích chổng mông vào văn minh đòi khai tử BOT.

Cần làm rõ các vấn đề sau:

Có hay không việc Elon Musk là sân sau của Donald Trump?

Tại sao Space X lại trúng thầu trong khi rất nhiều công ty khác có năng lực tương tự? Có cần phải kiểm toán ngay lập tức Space X không?

Derek Chauvin là con cháu của ai? Tại sao lại chỉ bị đuổi việc khi đã làm chết người?
Tại sao không đối thoại với nhân dân mà lại trốn vào hầm ngầm?

Thỉnh nguyện thư yêu cầu dân chủ của Mỹ Tân đã được gửi đầy đủ đến các tổ chức nhân quyền chưa?

Đặc biệt, đã có số tài khoản quyên góp bầu bí tương cà, à nhầm, tương thân cho gia đình George Floyd chưa?

Thật quá nhiều câu hỏi.

Cú đè đó không dành cho nhân dân.

ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐI