Sự hào hiệp của Châu Nhuận Phát là cái tát thẳng vào mặt giới văn nghệ sĩ Việt

Có lẽ trong mắt các “ đại gia “ , văn nghệ sĩ ở Việt Nam thì Châu Nhuận Phát là một tên “ngu xuẩn” .

Bởi lẽ tuy nắm trong tay tới 700 triệu USD , nhưng Châu Nhuận Phát không hề có BIỆT PHỦ , SIÊU XE , CHÂN DÀI TR.UỴ L.ẠC , SANG MỸ KIẾM THẺ XANH , ĂN NHẬU XẢ LÁNG CUỘC ĐỜI .v.v .như các “ đại gia “, văn nghệ sĩ ở Việt Nam . Thay vào đó anh chi tiêu rất tiết kiệm ( 100usd/ tháng ) . Anh ta đã dành gần hết tài Sản của mình để làm từ thiện với những lý do như sau:

“Số tiền đó vốn không phải của chúng ta. Chúng ta đi vào thế giới này bằng hai bàn tay trắng và sẽ ra đi cũng như thế”

“ Có biết bao người ngoài đường không cơm ăn áo mặc mà tôi lại ăn mặc sung sướng để làm gì. Tiết kiệm một đồng làm những việc có ích chẳng hay hơn sao”.

“Quốc gia nào có nhiều công dân với trái tim nhân hậu thì quốc gia đó sẽ phát triển giàu mạnh“ .

Hơn thế nữa , chính Châu Nhuận Phát đã dũng cảm tự tay “ đập bể nồi cơm “ của mình bằng cách ra mặt lên án Trung Quốc . Lên tiếng đấu tranh dân chủ cho Hồng Công . Như vậy chúng ta có thể khẳng định tài tử Châu Nhuận Phát là một người đẹp từ ngoài cho tới bên trong . Thật dễ hiểu bởi lẽ do anh ta được giáo dục trong một xã hội Hồng Công ( thuộc địa của Anh ) hoàn toàn nhân văn và đạo đức nên tâm hồn , sự lương thiện của anh ta cũng được phát triển theo .

Ngược lại , đám “ đại gia “ , văn nghệ sĩ Việt Nam thì khác hẳn . Do sống và chịu giáo dục trong một xã hội vô nhân tính nên cái tư tưởng mọi rợ có phần lấn át . Từ đó sự VÔ CẢM , HỢM HĨNH , RỞM ĐỜI …. đã ăn sâu vào máu!

Bởi vậy xã hội luôn có hai dạng người XẤU & TỐT .

XẤU : Có tiền là tiêu hoang phí . Mặc kệ người khác nghèo đói ra sao , đau khổ thế nào . Vô cảm với đồng bào , vô trách nhiệm với xã hội & tổ quốc .

TỐT : Nhiều tiền nhưng sống tiết kiệm . Để dành tiền giúp đỡ người nghèo khó . Quan tâm tới đất nước , quyền tự do con người.

Nguồn: FB Từ Đức Minh