Sư hoàn tục với khối tài sản 300 tỷ, Đại đức Thích Tâm Vượng: “Người ta đã xả giới, ra đời thì người ta cũng cần phải có cái nguồn để sinh sống…”

Đại đức Thích Thanh Toàn thừa nhận những sai phạm của cá nhân là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến thanh danh Giáo hội – Tăng đoàn và xin được xả giới, hoàn tục. Đồng thời vị sư này cũng gửi thỉnh nguyện mong được giữ lại tài sản đứng tên cá nhân mình.

Theo đó, trong buổi họp cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc ngày 5/10, sư Toàn cho biết hoàn toàn đồng ý giao lại Chùa Nga Hoàng rộng 80ha cho Giáo hội. Tuy nhiên, bản thân lâu nay đang sở hữu một trang trại, trị giá lên đến khoản 300 tỷ, vị sư này xin được giữ lại.

Nói về vấn đề này, Đại đức Thích Tâm Vượng – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Giáo hội đồng ý với nguyện vọng của sư Toàn. Tuy nhiên, trước khi nhận bàn giao Chùa Nga Hoàng từ sư Toàn cũng như tiến hành các thủ tục khác, Ban Trị sự sẽ làm việc với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng sư Toàn để xác minh nguồn gốc các tài sản này được cho là của cá nhân sư Toàn có theo đúng quy định pháp luật không.

Nếu khối tài sản đó được hình thành từ cúng dường của Phật tử đối với Chùa Nga Hoàng, thì sẽ thuộc sở hữu chung của nhà chùa sẽ do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc điều hành khi chưa có trụ trì mới; nếu tài sản đó là do sự quý mến của Phật tử dành riêng cho sư Toàn sẽ thuộc sở hữu cá nhân sư Toàn.

Đại đức Thích Tâm Vượng cho rằng: “Người ta đã xả giới, ra đời thì người ta cũng cần phải có cái nguồn để sinh sống. Tài sản đó thầy cũng có ăn trộm ăn cắp đâu”.

Trước đó, trong quá trình tiếp cận điều tra của phóng viên Báo Phụ Nữ TP.HCM, chính sư Toàn đã cho phóng viên biết tiền cúng dường của Phật tử tại Chùa Nga Hoàng có ngày lên đến 3 – 4 tỷ.

(Nguồn: Đoàn Tuấn)

Bài viết liên quan