Sự thật về 300 sinh viên Hải Dương vào Sài Gòn

Hai hôm nay báo chí loan tin rầm rộ về đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên của Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tiếp sức cho SG chống dịch Covid-19. Đoàn được siêu máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines đưa vào SG sáng 1-7.

Sự thật như thế nào?

Theo Fb Hai Tran cho biết trên các trang fanpage của các khu dân cư thuộc tập đoàn Vingroup cho thấy số SV này do tập đoàn Vingroup gọi vào SG để thực hiện việc chống dịch cho các cư dân thuộc các chung cư của Vingroup thôi. Đây là chính sách hậu mãi của họ dành cho một bộ phận khách hàng đã mua căn hộ của họ.

Không thể nói rằng đây là đoàn SV Hải Dương vào hỗ trợ cho 9 triệu dân SG. Toàn bộ kinh phí do Vingroup hỗ trợ. Họ ăn ở tại tòa nhà Landmark của Vingroup. Việc này không liên quan gì đến việc chống dịch của người dân SG, bởi SG không có lời kêu gọi nào. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng không quản lý nhóm này. TP lớn nhất nước có hàng ngàn bác sĩ giỏi, hàng ngàn sinh viên y khoa, cán bộ y tế chẳng lẽ không biết cầm kim tiêm hay sao?

Một chuyện bình thường như thế mà báo chí làm vang trời, trong khi đó cả 1.000 SV Đại học Y dược TP.HCM đi chống dịch lâu nay thì không ai màng tới. Còn chuyện này báo chí và mạng xã hội tung hô dữ bằng ngôn ngữ như thời chiến! Nào là “hành trình thần tốc”, “mở ra đường Hồ Chí Minh trên không”, tiếp sức cho “chiến trường miền Nam”, “đội quân thiện chiến” góp sức trên nhiều “mặt trận”… Có kẻ còn viết: “Hi vọng đây là cuộc chiến cuối cùng của chúng ta, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”…

Nổ vang trời! Hết biết!

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan