Sự trở lại của cụ Tổng là tin rất vui với đông đảo người dân cả nước

Chiều 14/5/2019, các báo đồng loạt đưa tin cùng hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Tất cả những người dân Việt Nam đều chờ đợi chương trình Thời sự 19 giờ phát sóng.

Và, đúng như mong đợi, người ta không thể rời mắt khỏi màn hình, chăm chú tới từng cử chỉ, thái độ, lời nói của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước điều hành phiên họp. Đây có thể là một trong những chương trình Thời sự thu hút đông đảo người xem nhất từ trước đến nay và cũng là lần đầu tiên một phiên họp lãnh đạo quốc gia được truyền đi với thời lượng lớn đến đông đảo người dân cả nước.

Việc Tổng Bí thư chính thức đi làm trở lại thực sự là một TIN RẤT VUI VỚI ĐÔNG ĐẢO NGƯỜI DÂN CẢ NƯỚC. Dạo qua một vòng trên mạng xã hội và cả ngoài đời thực cho thấy, tâm lý chung là ai cũng hồ hởi, phấn khởi trước tin Tổng Bí thư đã ổn định sức khỏe và đi làm trở lại.

Người dân cả nước càng quan tâm, phấn khởi, tin tưởng hơn, khi tại các phiên họp trên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tục khẳng định THÔNG ĐIỆP MẠNH MẼ VỀ CHỐNG TIÊU CỰC, TH AM NH ŨNG và định hướng những công tác trọng tâm trong thời gian tới. Tại phiên họp ngày 14/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ trong phát biểu kết luận: “Phải tiếp tục cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”; “Không được ngơi nghỉ”; “Không được để người dân có suy nghĩ Đảng và Nhà nước đang chùng xuống”; “Vừa qua ta đã làm tốt. Phải làm tiếp, không được nghỉ, không chùng xuống. Có khi phải làm mạnh hơn nữa thì mới tốt”.

Bên cạnh chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng rất lưu ý đến nạn chạy chức, chạy quyền. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh tại cuộc họp ngày 15/5 với Bộ Chính trị: “Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, phải quan tâm, chỉ đạo sâu sát, tránh tình trạng cứ sắp đến Đại hội là chỉ lo cho công tác nhân sự mà sao nhãng các công việc thường xuyên; kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền, đã chạy là không dùng”.

Trong khi đó, trước thông tin Tổng Bí thư trở lại làm việc, CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG THIẾU THIỆN CHÍ với Việt Nam hoặc một số nhà “dân chủ” đã bị một phen “QUÊ ĐỘ” và rơi vào trạng thái tẽn tò đầy tủi hổ. Bởi trước đó họ đã từng xuyên tạc, thêu dệt đủ kiểu về sức khỏe của Tổng Bí thư, nào là “Tổng Bí thư đã chết, nào là ông bị tai biến nằm liệt giường, nào là ông bị liệt nửa người, méo miệng”… hòng gây rối loạn nhân tâm.

Với sự “cay cú” cao độ, ngay sau khi báo chí đăng những hình ảnh về buổi làm việc của Tổng Bí thư với các lãnh đạo chủ chốt, đám người “dân chủ” vẫn cố bao biện, “già mồm”, “cãi chày cãi cối” xuyên tạc cho rằng “đó chẳng qua chỉ là những hình ảnh cắt ghép, được chụp từ năm 2018”, “có hình mà chẳng có tiếng nên không đáng tin”, “đây là người giả mạo, đóng thế Tổng Bí thư” hay “việc đưa các hình ảnh đó lên chỉ để an dân”… Tuy nhiên sau khi Thời sự VTV đưa hẳn 2 video liên tục ghi lại hình ảnh buổi họp và có cả phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ đạo một cách rành mạch, rõ ràng thì đám lâu la trên chính thức bị “kh óa m õm” và im bặt.

QUA CÂU CHUYỆN TRÊN CHO THẤY MẤY ĐIỂM:

THỨ NHẤT, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thực sự là một nhân vật có tầm cỡ, có ảnh hưởng sâu rộng trong lòng nhân dân. Tại sao tất cả mọi thông tin diễn biến về ông được nhân dân quan tâm đến thế? Chắc hẳn bởi ai cũng lo lắng cho ông. Điều này nói lên rằng, những người làm lãnh đạo như Tổng Bí thư, luôn một lòng vì dân, vì nước thì luôn được nhân dân kính trọng, quí mến, được nhân dân ghi nhận. Sự xuất hiện trở lại của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước với sức khỏe đã ổn định gây xúc động cho nhân dân, đồng bào và đặc biệt, sự vui mừng cùng niềm tin song hành đã đến, đủ hiểu lòng dân hướng tới ông và đặt niềm tin vào ông như thế nào.

THỨ HAI, việc Tổng Bí thư đi làm trở lại cũng là dấu chấm hết cho những ảo vọng viển vông của những phần tử thù địch Nhà nước Việt Nam, từng mong mỏi rằng Tổng Bí thư sẽ không bao giờ hồi phục để mơ tới một kịch bản “hỗn loạn” cho đất nước.

Sắp tới, những sự kiện quan trọng sẽ diễn ra như việc tổ chức Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp cùng với các hoạt động đối nội và ngoại giao. Sự trở lại ấn tượng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã mang tới cho mọi người dân sự yên tâm, phấn khởi và tin tưởng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian tới. Xin chúc Tổng Bí thư hồi phục hoàn toàn và luôn giữ gìn sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho dân, cho nước.

(Nguồn: FB Góc Nhìn Người Đà Lạt)

Bài viết liên quan