Sự thật về cuộc đụng độ cực lớn giữa Trung Quốc và Việt Nam tại Bãi Tư Chính

Những ngày qua dư luận hoang mang với thông tin liên quan đến việc tàu Hải Dương Địa Lý 8 (Haiyang Dizhi 8) của TQ vi phạm vùng chủ quyền kinh tế của Việt Nam ở khu vực bãi Tư Chính, đối đầu với tàu cảnh sát biển Việt Nam. Mặc dù thông tin này chưa có sự xác thực từ cơ quan truyền thông trong nước, nhưng đã được một số phần tử chống đối xuyên tạc “chính quyền nhu nhược, yếu hèn không dám chống lại TQ, bỏ mặc chủ quyền”. Vậy thực hư thông tin này như thế nào, liệu có như những gì lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua chăng?

Xuất phát từ một dòng tin ngắn của Ryan Martinson – người được cho là giáo sư Trường Cao đẳng Hải quân Hoa Kỳ (US Naval War College) và cũng được cho là chuyên gia theo dõi tình hình Biển Đông – ngày 11/7/2019 với nội dung: “The survey operations of the Haiyang Dizhi 8 (July 3-11, 2019)”. Tạm dịch là “Các hoạt động khảo sát của ‘Hải Dương Địa chất 8’ từ ngày 3 đến 11-7-2019”. Kèm theo là một đồ hình mô tả hải trình của “Haiyang Dizhi 8” với tọa độ cuối cùng vào ngày 11/7/2019 tại 10 độ vị Bắc (N10) và 112 độ kinh Đông (E112) https://www.twitter.com/…/status/1149309057943179269/photo/1

Không ngờ South China Morning Post (SCMP -Bưu điện Hoa Nam buổi sáng) tại Hồng Kông, Trung Quốc đã nhanh tay chộp lấy thông tin này và cắt xén phần tọa độ của Haiyang Dizhi Shihao 8 (N10 và E112) được Ryan Martinson ghi lên góc trên, bên phải ảnh, áp đồ hình cắt xén đó vào đồ hình vệ tinh (không phải ảnh vệ tinh) không có tọa độ, của khu vực Bãi Tư Chính, tiếng Anh gọi là Vanguar Bank, tiếng Trung gọi là Vạn An Bắc, ký hiệu là WAB-21 và phát hành trong bản tin cùng ngày.

Lập tức sự việc bắt đầu rối tung lên, theo cái cách mà người tạo ra thông tin giả này mong muốn. Vậy là các trang facebook như Việt Tân, VOA Tiếng Việt, RFA và các đối tượng phản động, chống đối trong nước cắn tin giả, họ chia sẻ một cách điên cuồng, với những tít được giật rất gân: “Tàu Cảnh sát biển Việt Nam và Trung Quốc đối đầu ở Bãi Tư Chính”; “Tàu Cảnh sát biển Việt Nam và Trung Quốc đối đầu trên Biển Đông”; “Biển Đông: Cảnh sát biển Việt Nam đối đầu Trung Quốc ở Trường Sa”; “Việt – Trung: Căng thẳng suốt một tuần ở Bãi Tư Chính”; “Đụng độ cực lớn tại Bãi Tư Chính khi tàu Cảng sát biển Việt Nam chặn tàu thăm dò địa chấn Trung Quốc”; “Đối đầu trên Biển Đông giữa Việt nam và Trung Quốc”; “Rộ thông tin Trung Quốc đang xâm chiếm Bãi Tư Chính”; “Cuộc khủng hoảng Biển Đông lần thứ hai”; “SOS: Trung Quốc đưa dàn khoan xâm lược thềm lục địa Việt Nam”, kèm theo cả tin vịt về việc tàu Hải cảnh CCG 3911 của Trung Quốc có mớn nước 12,000 tấn, có pháo 76 mm và máy bay trực thăng hạm cũng tham gia vào vụ việc.

Thậm chí, có kẻ đã gắn việc này với sự kiện Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sang thăm TQ để ngầm báo đảo Tư Chính, còn sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thăm lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam họ hô hoán lên rằng Hải quân Nhân dân Việt Nam, Cảnh sát Biển Việt Nam đã được báo động đỏ! Có kẻ lại còn lợi dụng việc một cô dâu ở Hải Phòng phải tổ chức đám cưới mà không có chú rể vì chú rể đang… chiến đấu ở Bãi Tư Chính! Trong khi chú rể này công tác trên bộ ở Trường Sa, đã được nghỉ phép về cưới vợ nhưng vì biển động nên tàu biển bị chậm. Ở nhà phải tổ chức đám cưới cho… đúng ngày mà các cụ đã chọn.

Vậy rốt ruột “Cuộc khủng hoảng Biển Đông lần thứ hai” là thế nào?

Thứ nhất, thông tin giả về tên con tàu: Haiyang Dizhi 8 (Hải Dương Địa chất 8, tên đầy đủ là Haiyang Dizhi Shihao), những kẻ tạo thông tin giả đã cố ý dịch sai từ “Dizhi” – có nghĩa là “địa chất” thành “địa chấn” – tiếng Trung Quốc phiên âm sang tiếng Anh phải là “Dizhen”. Rõ ràng là những kẻ tạo thông tin giả đã cố ý thêm dầu vào lửa để làm cho thông tin về sự việc có thêm màu sắc nghiêm trọng.

Thứ hai, có khả năng tàu Haiyang Dizhi 8 đi vào vùng đặc quyền kinh tế EEZ của Việt Nam hay không?

Khả năng này là có. Bởi lâu nay, tàu Trung Quốc cũng như tàu của các nước khác đều có thể đi qua EEZ của Việt Nam mà không gây hại theo quy định tại các điều 18 và 19 của Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS-1982). Ngay cả tàu biển của Việt Nam (kể cả tàu chiến) vẫn có thể đi qua EEZ của Trung Quốc và các nước khác theo quy định này, điển hình là việc Mỹ cho Tàu chiến đi vào gần phạm vi các điểm đảo do Trung Quốc kiểm soát năm trước. Nếu như vậy thì không có gì đáng bàn.

Và cũng theo quy tắc đi qua không gây hại, nước chủ nhà (Việt Nam) có quyền cử các tàu của mình theo dõi để bảo đảm rằng Haiyang Dizhi 9 không có hành động nào vi phạm quy định về việc “đi qua không gây hại”. Trong trường hợp này, các tàu kiểm ngư KN-468 và KN4-72 của Việt Nam luôn theo sát hành trình của Haiyang Dizhi 8. Phía Trung Quốc chỉ có các tàu Hải cảnh 3402, 3412 và 37111 đi kèm và cũng tuân thủ nguyên tắc đi qua không gây hại. Không hề có cái tàu khủng CCG-3911 như những kẻ tạo thông tin giả mô tả https://www.twitter.com/…/status/1150197331121311745/photo/1

Thứ ba, tàu Haiyang Dizhi 8 của Trung Quốc có dừng lại để tiến hành cái gọi là “khảo sát địa chấn” như những kẻ tạo thông tin giả nói hay không?

Nếu đồ hình hải trình mà Ryan Martinson đưa ra là đúng thì có thể thấy rằng trong suốt 9 ngày hoạt động, tàu Haiyang Dizhi 8 không dừng lại mà liên tục di chuyển theo lộ trình dích dắc https://www.twitter.com/…/status/1150031044403486722/photo/1 nên không thể khảo sát địa chấn! Bởi vì muốn khảo sát địa chấn đáy biển hay đại dương, tàu khảo sát phải dừng lại nhiều lần để khoan và lắp đặt các thỏi thuốc nổ kèm theo các dây điểm hỏa. Sau đó kích nổ và dùng radar dobler để thu các sóng phản xạ, qua đó xác định cấu tạo của nền địa chất. Nếu tàu không dừng lại, không tiến hành các mũi khoan thì không thể làm được việc này. Và như đã nêu ở phần thứ nhất, vì tàu Haiyang Dizhi 8 không dừng lại để có thể tiến hành các khảo sát địa chấn nên những kẻ tạo thông tin giả đã cố ý dịch sai từ “Dizhi” – có nghĩa là “địa chất” thành “địa chấn” hòng lừa đảo người đọc cả tin.

Thứ tư, hải trình của tàu Haiyang Dizhi 8 có phải là xâm phạm vào Bãi Tư Chính trong EEZ của Việt Nam để từ đó suy diễn rằng đã có một cuộc đối đầu, thậm chí là đụng độ cực lớn giữa các tàu Cảnh sát Biển Việt Nam và các tàu Hải cảnh Trung Quốc tại đây hay không?

Căn cứ vào thông tin tọa độ của Haiyang Dizhi 8 (N10 và E112) đã được Ryan Martinson ghi lên ảnh nhưng lại bị SCMP cắt xén đi thì có thể thấy, hải trình của Haiyang Dizhi 8 từ ngày 3 đến ngày 11/7/2019 là tại khu vực các lô khai thác dầu khí của Việt Nam mang số 130, 131, 132, 154, 155 và 156. Nghĩa là nằm ở phía bắc khu vực WAB-21 và còn cách xa khu vực Bãi Tư Chính và nhất là lô số 136/3, nơi mà những kẻ tạo thông tin giả tưởng tượng ra vụ đụng độ tới hàng trăm km.

Giới khoa học dầu khí thế giới không ai lạ gì khu vực WAB-21. Đây chính là khu vực mà năm 1997 Tổng công ty Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNOOC) đã mời thầu trái phép Công ty Dầu khí Mỹ Crestone vào thăm dò khai thác, dựa trên lập luận phi lý về “đường lưỡi bò” mà phán quyết của PAC ngày 12/7/2016 đã bác bỏ. Trên thực tế, theo UNCLOS-1982 cũng như Luật Biển Việt Nam thì WAB-21 chính là các lô số 133, 134 cùng một phần các lô 136, 157 và 158 hoàn toàn nằm trong EEZ của Việt Nam cũng như không hề dính dáng gì đến quần đảo Trường Sa.

Sở dĩ những kẻ tạo thông tin giả muốn gắn hải trình của Haiyang Dizhi 8 vào khu vực Bãi Tư Chính là vì cách đây đúng 2 năm đã diễn ra sự tranh chấp quyền thăm dò khai thác giữa Việt Nam và các nước láng giềng tại lô số 136/3. Sở dĩ có một số hiệu lạ như vậy vì chỉ có một phần lô 136 nằm trong EEZ của Việt Nam, phần còn lại nằm trong sự chồng lấn giữa Việt Nam với Indonesia và Malaysia. Trung Quốc chẳng có vị gì ở đây ngoài cái gọi là “đường lưỡi bò” đã bị tòa án công pháp quốc tế tuyên vô hiệu. Trước sự tranh chấp ấy Công ty Repsol của Tây Ban Nha đã tạm dừng tiến trình thăm dò.

Mục đích của những thông tin kích động kiểu này là gì?

Đến ngày 13/7/2019, cũng lại Ryan Martinson chia sẻ trên Twitter thông tin về tọa độ của tàu Haiyang Dizhi Shihao 8, cho thấy nó đã nằm ở 22 độ 39 phút Bắc và 115 độ 53 phút Đông, trên khu vực ven biển Đông Nam Trung Quốc, gần Quảng Châu.

Tất cả chỉ có như vậy! Không hề có và không thể có một cuộc đụng độ dữ dội nào về quân sự diễn ra ở khu vực Bãi Tư Chính. Các chiến sĩ Hải quân trực canh trên hệ thống nhà dàn DK/1 đã nhắn về cho bà con ta trên đất liền rằng “Chúng tôi vẫn bình an, không hề có những chuyện gì cả. Anh em vẫn trực canh và làm việc bình thường, ăn ngủ tốt …”

Trước đây, như đã nói trên, CNOOC của Trung Quốc đã mời thầu trái phép Công ty Dầu khí Crestone của Mỹ vào thăm dò, khai thác tại khu vực WAB-21, dựa trên lập luận phi lý về “đường lưỡi bò” mà phán quyết của PAC ngày 12/7/2016 đã bác bỏ. Cuối tháng 6 vừa qua, Reuters đăng tin CNOOC tháng 12 năm 2018 đã ký thỏa thuận với chín công ty bao gồm Chevron và ConocoPhillips (lại là những công ty Hoa Kỳ) báo hiệu những nỗ lực đổi mới để thúc đẩy hoạt động khoan thăm dò https://www.reuters.com/…/china-cnooc-invites-foreign-firms… liên hệ đến sự việc Haiyang Dizhi 8 vừa qua cũng như không ít vụ việc liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam bị các thế lực phản động, thù địch, những kẻ chỉ muốn người Việt Nam đánh Trung Quốc cho Mỹ đến người cuối cùng thổi phồng, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt cho thấy những kẻ đó chưa bao giờ từ bỏ âm mưu diễn biến hòa bình bằng mọi cách, mọi thủ đoạn.

Vậy nên chúng ta phải hết sức tỉnh táo khi tiếp cận với “fakenews” – tin giả. Phải yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh. Phải “hậu phương” vững tin ủng hộ, là nguồn động viên cho “tiền tuyến”. Đừng để bị dắt mũi và kích động tụ tập, gây rối, biểu tình để phản đối khi TQ lặp lại một lần nữa như vụ HD981 hay vụ Bình Thuận vừa qua các bạn trẻ nhé..

(Tường Lâm)

Bài viết liên quan