Sức khỏe của Thủ Tướng Anh diễn biến xấu hiện đang điều trị ở khu chăm sóc đặc biệt

Ngày 6/4 , Thủ tướng Anh, Boris Johnson đã được đưa vào khu chăm sóc điều trị đặc biệt trong bệnh viện , sau khi xãy ra các biến chứng nặng hơn cho sức khoẻ của ông vì viruscorona

Thủ Tướng Anh Quốc ban đầu được đưa đến bệnh viện để kiểm tra định kỳ sau khi xét nghiệm dương tính với coronavirus 10 ngày trước. Các triệu chứng của ông ấy bao gồm thân nhiệt tăng cao và ho. Dù tuần trước vào hôm thứ Hai, Trên Twitter, ông Boris Johnson nói rằng hiện nay ông đang ở trong trạng thái rất tốt .

Sau khi rất ít thông tin được chia sẻ cho công chúng , thì trưa ngày 6/4, tình hình bệnh của ông Boris Johnson đã diễn biến “tệ đi” , mặc dầu ông vẫn còn tỉnh và ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) như một biện pháp cẩn trọng, phòng khi cần máy thở.

Chăm sóc đặc biệt là nơi các bác sĩ chăm sóc những bệnh nhân ốm yếu nhất – việc ông được nhận vào ICU là dấu hiệu rõ ràng nhất về tình trạng của Boris Johnson. Theo thông báo với báo chí , ông vẫn còn ý thức và đang được dùng máy thở.

Ông Johnson đã yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab đứng ra đại diện cho mình “khi cần thiết”, người phát ngôn nói thêm.

Nữ hoàng đã được thông báo về sức khỏe của ông Johnson vào ngày 10, Buckingham Palace cho biết. Một tuyên bố từ ngôi nhà số 10 phố Downing viết: “Thủ tướng đã được các bác sĩ tại Bệnh viện St Thomas, London, chăm sóc sau khi được thừa nhận với các triệu chứng coronavirus dai dẳng.

“Trong suốt buổi chiều thứ Hai, tình trạng của thủ tướng đã xấu đi và theo lời khuyên của đội ngũ y tế, ông ấy đã được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.”

Ông Johnson đã yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab đứng ra đại diện cho mình

“Thủ tướng đang nhận được sự chăm sóc tuyệt vời, và cảm ơn tất cả nhân viên NHS vì sự chăm chỉ và cống hiến của họ.”

Ông Raab nói rằng có một “tinh thần đồng đội vô cùng mạnh mẽ” đằng sau thủ tướng.

Ông nói thêm ông và các đồng nghiệp của mình đang đảm bảo rằng họ đã thực hiện các kế hoạch mà ông Johnson đã hướng dẫn họ làm “càng sớm càng tốt”.

“Đó là cách chúng tôi sẽ đưa cả đất nước vượt qua thử thách coronavirus”, ông nói tiếp ” Chúng tôi được thông báo rằng ông ấy vẫn còn tỉnh táo, nhưng tình trạng của ông ấy đã xấu đi trong suốt buổi chiều. Và ông ấy đã được chuyển đến chăm sóc đặc biệt để đề phòng trong trường hợp ông ấy cần thông khí quản để vượt qua căn bệnh này.”

Tuy tuyên bố từ Downing Street cho thấy rõ rằng việc ông Boris được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt như một biện pháp cẩn trọng, phòng khi cần máy thở. Nhưng một cái gì đó quan trọng đã thay đổi, Johnson muốn bộ trưởng Ngoại Giao của mình hãy sẵn sàng làm người đại diện cho ông “khi cần”.

Đó là một thông điệp hoàn toàn khác với những gì chúng ta đã nghe trong hơn 18 giờ qua, trong đó liên tục là “thủ tướng liên lạc” và “ông ta chịu trách nhiệm” – gần như mọi thứ đều như bình thường.

Tháng trước, phát ngôn viên của thủ tướng nói nếu ông Johnson không khỏe và không thể làm việc, ông Raab, với tư cách là ngoại trưởng đầu tiên, sẽ vào cuộc.

Điều này xuất hiện khi số ca tử vong tại bệnh viện coronavirus ở Anh lên tới 5.373 – tăng 439 trong một ngày. Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội cho biết hiện đã có 51.608 trường hợp nhiễm coronavirus.

Không phải mọi bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt đều được thở máy, nhưng khoảng hai phần ba là trong vòng 24 giờ sau khi nhập viện với Covid-19

Theo BBC và VoA