Sức mạnh của cơn bão chạm tới giới hạn “chịu đựng” của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất – Trái tim của ngành năng lượng Việt sẽ ra sao?

Cơn bão gió giật cấp 17 sẽ đổ vào khu vực Quảng Ngãi-Quảng Nam. Nơi nó đi qua có cả nhà mày Lọc dầu Dung Quất. Liệu trái tim của ngành năng lượng Viêt có bị ảnh hưởng?

Bão năm nay đổ bộ vào Quảng Ngãi mạnh hơn so với mọi năm, gió giật lên đến cấp 17, điều này khiến nhiều người lo lắng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng theo thực tế, nhà máy này được thiết kế chịu được gió giật cấp 17-18.

Như vậy, sức mạnh của cơn bão này là đã chạm tới giới hạn “sự chịu đựng” của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, các phương án chống bão, cứu hộ đã xong; các lực lượng ứng trực cũng đã chuẩn bị sẵn sàng; cây cối được chằng, chống cẩn thận… Và một điểm rất quan trọng là : Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất đã bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu dân khi cần thiết.

Hôm nay, bão đang sầm sập đổ vào Quảng Ngãi. Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đang hiên ngang chống chọi với báo ” cấp tới hạn” chịu đựng và đang vận hành 100% công suất. Nhưng hầu hết công nhân đã được nghỉ, chỉ có lực lượng ứng trực và Trung tâm vận hành là vẫn trực 24/24h.

Phải rất khó khăn anh em làm truyền thông của Lọc Hóa Dầu Bình Sơn mới lên được đồi Vọng Cảnh để chụp những tấm ảnh nhà máy Lọc dầu Dung Quất- Trái tim của ngành năng lượng Viêt chìm trong màn mưa…

Từ trước tới nay, có vô vàn những tấm ảnh rất đẹp về Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và dĩ nhiên là rực rỡ, lung linh, bề thế…Nhưng những tấm ảnh Nhà máy trong cơn như thế này, chắc chắn lần đầu mới có.

Được biết trước đây, khi có bão lớn, nhà máy đã đưa bà con ở các xã lân cận có nhà cửa không an toàn vào trú tạm trong hành chính của nhà máy…Mong là năm nay nhà máy Lọc dầu Dung Quất cũng sẽ làm nhiệm vụ này một lần nữa. Hy vọng trái tim của ngành năng lượng VN vượt qua bão tố và bảo vệ cho người dân nơi đây.

T.H từ FB NB Nguyễn Như Phong