Tá hỏa khi xe chữa cháy gặp trụ nước cứu hỏa giả, làm ăn kiểu này dân chết ai chịu?

Sự việc vừa xảy ra tại đường Hồ Tùng Mậu (Sát ngõ 59) Hà Nội. Vào lúc 15h45 ngày 29/09/2019. Các anh cứu hỏa dừng xe lấy nước tại trụ cứu hỏa. Mà mở ra thì phát hiện trụ nước giả, chỉ cắm tạm bợ, không có ông dẫn nước.

Các anh cứu hỏa nói, kiểu này có cháy ở đây thì thôi xong. Các anh lắc đầu lên xe đi kiếm trụ cứu hỏa khác. Không hiểu nổi công ty nào thầu thi công làm ăn kiểu này. Hội đồng giám sát, nghiệm thu làm ăn kiểu gì. Trách nhiệm của chủ đầu tư dự án này ở đâu?

Khảo sát trụ nước cứu hỏa ở một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội, PV ghi nhận nhiều trụ nước cứu hỏa đang ở tình trạng hưu hỏng nghiên trọng, khó phát huy tác dụng trong trường hợp có hỏa hoạn.

Trong khi đó phần trụ ngầm bên dưới của trụ chữa cháy được coi là phần cấu tạo rất quan trọng, tác động trực tiếp đến khả năng dẫn nước nguồn dự trữ lên thân trụ. Phần trụ ngầm được cấu tạo từ 5 bộ phận chính, bao gồm: tay van mở van trụ ngầm, van họng chờ, đầu nối họng chờ, thân cột, đầu nối để nối với trụ ngầm. Việc lắp đặt tiêu chuẩn đúng của phần trụ này đóng vai trò quan trọng để dẫn nước nguồn phục vụ hoạt động chữa cháy đảm bảo tốt nhất.

Có thể nói hoạt động phòng chat – chữa cháy hiện nay đang là một vấn đề rất cấp thiết. Vì vậy những sản phẩm như trụ chữa cháy cần phải được lắp đặt đầy đủ để đảm bảo không có những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyễn Anh

DMCA.com Protection Status