Tác giả tên Minh Hòa, người “đẻ ra” vô số câu chuyện nhảm nhí, vô giáo dục trong sách giáo khoa lớp 1 là ai?

Ngành giáo dục cần công bố danh tính thật của tác giả tên Minh Hòa, người được coi là “phỏng theo” rất nhiều truyện của các nhà văn cổ điển trong sách giáo khoa cho trẻ em, và nhờ ông này giải thích rõ mục đích giáo dục của các đoạn văn này, cũng như nguồn gốc được “phỏng”.

Những đoạn văn ngắn giáo dục như thế này, tại sao không lấy hẳn nguyên văn gốc, mà phải “phỏng”? Hơn nữa những câu chuyện giáo dục đơn giản mà Bộ Giáo dục Việt Nam không thể tự mình viết ra nổi, thì thật đáng ngạc nhiên.

Không biết trong giờ học, các giáo viên có được hướng dẫn để giải thích “phỏng” là gì cho học sinh không, và La Phông Ten ấy là ai, có gì mà được “phỏng” – hay đó chỉ là giới thiệu một thứ văn minh lớp phớt được trình bày với phụ huynh, vốn là nạn nhân bị cưỡng bức trả tiền cho các đợt cải cách vô nghĩa.

Ông Nhạ nên đọc trích dẫn và tự suy ngẫm: từ cấp một mà trẻ em Việt Nam đã được hướng dẫn cách trả treo, hờn mát chứ không phải là sự giúp đỡ hay khuyên nhủ chân tình, thì mai này cái gì sẽ là thói quen của thế hệ mới Việt Nam ?

Sách giáo khoa VN nay tiềm ẩn những điều đáng lo không khác gì thực phẩm độc của Trung Quốc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan