Tác nghiệp cháy ở Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, phóng viên bị bảo vệ bẻ gãy thẻ nhớ máy ảnh

Phát hiện vụ cháy lớn ở Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, PV VTC News vào hiện trường tác nghiệp thì bị bảo vệ công ty cản trở, thu thẻ nhớ máy ảnh.

Khoảng 19h15 ngày 28/8, anh Trần Anh Công, PV Báo Điện tử VTC News trên đường đi từ cơ quan về nhà thì phát hiện vụ cháy lớn ở Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông). Ngay sau đó, PV Trần Anh Công có thông tin về toà soạn và được đồng ý vào hiện trường để tác nghiệp.

Tuy nhiên, trong lúc chụp ảnh đám cháy, phóng viên Trần Anh Công bị 2 bảo vệ của công ty này ra cản trở tác nghiệp.

“Trên đường về phát hiện thấy cháy nên tôi xin ý kiến lãnh đạo ban để vào hiện trường tác nghiệp. Lúc đó có một xe của cảnh sát khu vực cũng đi vào hiện trường vụ cháy nên tôi cũng tiến thẳng vào.

Thời điểm này khá lộn xộn và cũng có nhiều người khác đi vào.Vào đến nơi tôi thấy khu vực nhà xưởng của Công ty Rạng Đông cháy lớn nên mang máy ảnh ra tác nghiệp.

Thấy tôi quay phim, 2 người là bảo vệ của công ty ra cản trở nói: “Ai cho phép anh quay” và họ lôi tôi vào phòng bảo vệ. Tại đây, một người xưng là đội trưởng đội bảo vệ yêu cầu tôi tháo thẻ nhớ ra và họ bẻ thẻ nhớ của tôi”, anh Trần Anh Công cho biết.

Phóng viên Trần Anh Công cho biết rất bức xúc với cách hành xử của bảo vệ Công ty Rạng Đông và những người này ra sức cản trở phóng viên tác nghiệp.

Tac nghiep chay o Cong ty bong den phich nuoc Rang Dong, phong vien bi bao ve be gay the nho may anh hinh anh 1
 Cháy lớn xảy ra ở Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Hiện lãnh đạo Phòng Nội dung Báo Điện tử VTC News cùng phóng viên Trần Anh Công đã làm việc với cơ quan công an để làm rõ sự việc nêu trên. Các bên liên quan đã tường trình toàn bộ sự việc để làm căn cứ xử lý.

Bước đầu, lãnh đạo Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông cho biết nhận trách nhiệm về cách hành xử của bảo vệ công ty đối với phóng viên Trần Anh Công. Lãnh đạo Công ty Rạng Đông cũng sẽ lên Báo Điện tử VTC News để làm việc cụ thể về vấn đề này.

Khoảng 18h ngày 28/8, ngọn lửa bùng phát trong khu nhà kho lợp mái tôn rộng hơn một nghìn m2 của Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông nằm cạnh đường Nguyễn Trãi (TP Hà Nội) sau đó lan rộng ra xung quanh.

Nhận được tin báo, Công an TP Hà Nội huy động hơn 20 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Theo ghi nhận của PV VTC News, lúc 19h30 khói lửa vẫn bốc nghi ngút kèm nhiều tiếng nổ lớn, ngọn lửa vẫn chưa thể khống chế. Nhiều xe chữa cháy đang lấy nước từ các trụ nước PCCC dọc đường Nguyễn Trãi để tiếp ứng.

Nhiều xe chữa cháy tiến sâu vào bên trong. Lực lượng chức năng đã phong toả lối ra vào nhà xưởng. Lực lượng cứu hoả đã phải hút nước hồ Hạ Đình để tăng cường nước phục vụ công tác chữa cháy.

Do sức nóng của lửa thiêu rụi sau hàng giờ đồng hồ, phần mái tôn của khu vực nhà xưởng rộng hàng trăm mét bị đổ sập.

(Nguồn: VTC)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan