Tài sản 300 tỷ cho 15 năm đi tu: Sao không mời ngài Thích Tí Khí làm Shark Tank để đầu tư cho Phi Thanh Vân?

Nếu Thích Tí Khí làm Shark, đảm bảo Phi Thanh Vân sẽ được Shark Khí chọn, và đầu tư dài hạn, đầu tư cho Vân dẹo thở không nổi luôn, thường xuyên đi hai hàng. Và công ty Hạnh Phúc cuả Vân dẹo tha hồ phúc, khí thở ngút ngàn, con cháu đông đàn, trời Nam nức tiếng!

Shark Khí sinh năm 1976, chui rúc được vào một tập đoàn bất động sản lớn nhất nhì Việt Nam để hô mưa gọi gió; tự bịa tạc chuyện tìm ra chùa cổ trên đỉnh Tam Đảo khiến các cánh rừng nguyên sinh ngã xuống để doanh nghiệp tàn phá thiên nhiên; ngang nhiên g.ạ tì nh, đòi qu a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c với đàn bà con gái khi đang dẫn đoàn hành lễ và,

Trước khi hoàn tục, dõng dạc tuyên bố cái gì cũng trả lại cho nhà Phật hết, trừ khối tài sản 300 tỷ xin giữ lại!

Đến đây cho phép cho tôi được ngả mũ chào tỷ phú! Tỷ phú từng khoác áo Phật với pháp danh Thích Thanh Toàn, tỷ phú sẽ khoác áo đời có tên Lê Hữu Long; tỷ phú đã đang và sẽ còn khoác áo quỷ vương, có tên Thích Tí Khí. Vâng, chào tỷ phú!

Một thầy tu sớm ngày hành lễ, gõ mõ tụng kinh, thì kinh doanh buôn bán lúc nào để có khối tài sản 300 tỷ thế ạ? Đi tu không lẽ kiếm tiền nhiều thế sao ngài Thích Tí Khí? Vậy các bạn trẻ cần gì phải lên chương trình này chương trình nọ gọi vốn, chương trình Làm giàu không khó nên dẹp ngay tức thì và Phi Thanh Vân không cần ưỡn ẹo hát tuồng gọi vốn, đi tu như Thích Tí Khí hết cả đi, có phải vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh không cơ chứ?

Thêm cái quý ngài Thích Tâm Vượng ở Giáo hội Phật giáo Vĩnh Phúc nữa, gì mà “giữ tí tài sản cho thầy còn có cái mà sống”, ôi trời, “tí” những đến 300 tỷ cơ đấy! “Sống qua ngày” bằng khối tài sản 300 tỷ hả doanh nhân Thích Tí 300 Tỷ? Giáo hội tư duy kiểu như thế, suy nghĩ nông cạn như thế, đạo đời lộn lèo như thế, hỏi sao các thầy dưới trướng giáo hội không đua nhau xin “tí khí” cơ chứ?

300 tỷ, để xem nào, trong từng ấy năm, ngài thỉnh bao nhiêu vong, viết bao nhiêu bùa ngải, làm u mê bao nhiêu người đây hả ngài Thích Tí Khí? 300 tỷ, trong số đó bao nhiêu tiền là của những kẻ h.ú t m.á u gặm xương của nhân dân? Bao nhiêu tiền hối lộ thần thánh để được trúng những gói thầu lớn?

Chắc những người khốn khổ xin cầu an, cúng dường chút tiền bọ để mong an thân, mong tai qua nạn khỏi khó mà đạp chân được đến cửa phủ nhà ngài. Vậy còn lại, tiền bạc, thế lực, quyền lực quẩn quanh trong những lời lầm rầm khấn vái. Rồi tiếp đó là tài nguyên quốc gia bị đá nh đổi, dâ n tì nh bị lừ a bị p, gian thương lên ngôi, cũng là bởi những sự mụ mị mê chuốc, của những kẻ như ngài, để ngài có danh phận, có 300 tỷ, phải không ngài Thích Tí Khí?

Ngài đừng mở miệng ra nói dành trang trại để nấu cơm cho bệnh nhân. Thôi đi, giả sử đàn bà con gái đến cái trang trại đó mà nấu cơm, ngày nào ngài cũng đè họ ra xin tí khí, có mà loạn à? Rồi cái trang trại đó sẽ có một loạt “trẻ mồ côi” ra đời nhưng ai cũng biết cha chúng là ai, phải không? Khôn như ngài, quê tôi cả bầy, ngài nhé!

Chao ôi cái áo tu hành. Xưa Thuý Kiều bán mình chuộc cha với 300 lạng. Nay ngài bán áo cà sa lấy 300 tỷ, thì trăm năm trong cái cõi người ta này, ai mà được như ngài, phải không Thích Tí Khí? Phải chăng “Đầu lòng hai ả Tố Nga/ Ba Vàng là chị em là Tí Khí” phỏng?

Thời mạt pháp, tu hành lừa bịp, thầy tu biến thành phù thuỷ, tiền bạc tha hoá xã hội, mê tín u muội lòng người, những loại đầu trâu mặt ngựa đểu cáng ma quỷ lên ngôi. Còn bao nhiêu Thích Tí 300 Tỷ còn chưa lộ mặt nữa đây?

(Nguồn: FB Hoàng Nguyên Vũ)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Bài viết liên quan