Tại sao Lê Đình Kình chống đối lúc này?

Đất Đồng Tâm vốn là đất quốc phòng được quân đội cho dân ở đó thuê canh tác.

Lê Đình Kình thời đó là bí thư xã đã làm giả giấy tờ biến đất quốc phòng thành đất ở, đất nông nghiệp chia chác cho người nhà và bán cho dân.

Đầu năm 2017 quân đội quyết định thu hồi đất để mở rộng sân bay Miếu Môn. Dân Đồng Tâm nghĩ rằng đất mình sử dụng hợp pháp nên đã chống đối và bắt giữ một số cán bộ chiến sĩ, đòi chủ tịch Hà Nội xuống đối thoại.

Sau này chính quyền đưa ra các giấy tờ, bằng chứng về việc sử đụng đất thì dân Đồng Tâm đã trả lại đất, chỉ có dòng họ nhà lão Kình và tổ Đồng Thuận là chống đối.

Năm ngoái chúng cũng bắt giữ một số cán bộ chiến sĩ khác.

Đầu năm nay chính quyền bắt đầu xây dưng hàng rào bảo vệ sân bay, làm hàng rào đến tổ Đồng Thuận thì bị chống đối. Bọn nó gài mìn, đào hầm chông, bom xăng các thứ…

Năm 2020, Việt Nam được bầu là Chủ tịch HĐBA LHQ, bọn “dân chủ ngáo” muốn phá hoại hình ảnh của Việt Nam nên mới khích lão Lê Đình Kình thuê hàng chục thằng nghi.ện về Đồng Tâm âm mưu phá hoại, sau đó sẽ tung hình ảnh và clip lên mạng và đưa ra Đại HĐ LHQ để phê phán Việt Nam.

Chúng hứa với lão già này sau vụ này nếu Chính quyền Việt Nam làm căng thì sẽ có can thiệp từ các nước phương tây và lão cùng gia đình sẽ được 01 vé ra nước ngoài. Còn không thì 50ha đất chắc chắn sẽ thuộc về phe nhóm của lão!

Việt Nam đang ngày càng thể hiện rõ vị thế chính trị trên trường Quốc tế. Điều này làm cho bọn p h ả n loạn rất khó chịu, chúng quyết đứng sau k í c h động dân ta làm loạn.

Có điều vụ việc này đa số dân Đồng Tâm không liên quan, tất cả mọi tội lỗi là do đám họ tộc Lê Đình Kình cũng lũ con cháu Lê Đình Công và lũ nghi.ện hút chúng thuê về.

Tiếng kẻng

Bài viết liên quan