Tại sao TT Trump lại ân xá tướng Flynn trong lúc này và nguyên nhân nào tướng Flynn đồng ý?

Obama có mối thù với Tướng Flynn khi Flynn nói lên sự thật về việc Obama ra lịnh tiêu diệt trùnm khủng bố Bin Laden.

Chuyện là như thế này: Sau bốn năm Obama lên cầm quyền, dân Mỹ đã bắt đầu thấy chán Obama, vì chẳng làm nên trò trống tích sự gì. Thế là đảng Dân Chủ cần phải làm ra một sự kiện lớn để hướng dẫn dư luận chú ý: Đó là việc tiêu diệt Bin Laden.

Thực ra ít ai được biết là đã nhiều lần Obama ngăn cản Lực lượng Đặc nhiệm (SEAL) của Mỹ tiêu diệt tên này! Vì SEAL đã báo cáo nhiều lần với Obama về việc biết tên này di chuyển tới đâu, gặp ai ở địa điểm nào cho nên họ có thể giết hắn lúc đó!

Nhưng lúc nào cũng không được cho phép! lần này vì để cứu vãn cho việc phải được tái đắc cử nhiệm kỳ lần thứ hai của mình, nên Obama ta đã miễn cưởng chấp thuận cho SEAL làm việc đó!

Tuy Laden bị gi.ết nhưng băng đảng của tên này vẫn còn rất nhiều vì Obama không cho Lực lượng Đặc biệt của Mỹ tiêu diệt tận hang ổ của bọn khủng bố.

Vi thế khi Obama lên tuyên bố trước bàn dân thiên hạ rằng mối nguy hại của khủng bố không còn nữa vì thủ lĩnh của họ đã bị tiêu diệt! Tướng Flynn đã thẳng thắn nói rằng: “Mặc dù diệt được Bin Laden nhưng sự nguy hại của băng đảng nó vẫn còn rất lớn, vì chúng ta chưa tiêu diệt tận hàng ổ của nó!

Và thế là Obama đã đem lòng thù hận Flynn, nhân đây nhắc luôn cho những người nào không biết chuyện: Bác sĩ người da đen nổi tiếng Ben Carson cũng bị Obama trù dập chỉ vì Ông ta chỉ trích chính sách của Obama là một sự thất bại! là một thảm họa, lập tức sau đó Sở thuế đã điều tra hồ sơ thuế của Carson.

Theo lệnh của Obama, làm cho ông này điêu đứng khổ sở nhưng cuối cùng cũng không tìm ra được dấu vết gì về tội trốn thuế, nói để cho những ai không biết đừng có tưởng rằng, thấy họ là người da màu mà họ không kỳ thị mình.

Năm 2016, Tướng Flynn làm trong ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump và Trump bổ nhiệm ông ta vào chức vụ Cố vấn An ninh Quốc gia trong Nội các của mình.

Nên nhớ Tướng Flynn có bằng cấp và kinh nghiệm thừa khả năng làm điều này, ông ta biết rất nhiều chuyện Đối nội cũng như Đối ngoại.

FBI đã trở nên tồi tệ dưới thời của Bush Con nhưng tồi tệ nhất là dưới thời Obama.

Theo như bà luật sư Powell, FBI Đã vi phạm trắng trợn Hiến pháp của Hoa Kỳ khi bắt giữ Tướng Flynn sai luật, thay vì thông báo cho ông biết mục đích của cuộc nói chuyện là để điều tra, họ giả vờ nói chuyện với Tướng Flynn giống như là một cuộc nói chuyện bình thường vậy thôi.

Đã vậy trước khi ra về họ còn vui vẻ thân mật bắt tay và trấn an làm giống như chuyện chẳng có gì quan trọng, và sau đó họ dùng biên bản cuộc nói chuyện này để chuyển thành cáo trạng buộc tội và bắt Tướng Flynn.

Theo luật Mỹ ai cũng biết khi bắt người ta hoặc khi điều tra phải thông báo cho người bị bắt hay bị điều tra mục đích của cuộc nói chuyện là gì và những lời nói sẽ là những chứng cứ có thể được đem ra tòa, và từ những chứng cứ này có thể sẽ phản cung, vì thế mình có quyền im lặng hay trả lời là tùy mình.

Nhưng trong vụ này, họ đã không làm đúng thủ tục tố tụng như vừa kể trên, và bởi vì Flynn cũng nghĩ ông ta không làm gì sai trái nên cũng không đề phòng và ông ta chắc có lẽ cũng không bao giờ có thể ngờ rằng họ lại có thể làm những bản cáo trạng giả ở một nước mà pháp luật nghiêm minh như Mỹ vậy.

Luật sư Powell Cho biết rằng họ khép tướng Flynn vào tội vi phạm luật Logan Act:

Cấm công dân Mỹ tiếp xúc với các Quan chức nước ngoài khi chưa có lệnh cho phép.

Hiện tại bây giờ lão già lú lẫn Biden cũng chưa chính thức làm Tổng thống, ông ta cũng chỉ là một công dân bình thường thôi, mà đã tiếp xúc tùm lum hết với các Quan chức cao cấp nước ngoài, vậy thì ông ta mới phạm tội Logan Act ).

Nếu như Flynn biết rằng họ cố tình bẫy mình thì chắc chắn ông ta sẽ không bao giờ xác nhận việc mình có nói chuyện với đại sứ Nga.

Ls. Powell sau đó đã chứng minh được thân chủ của mình là vô tội, bởi vì Bản ghi chép của cuộc điện đàm cho thấy cuộc nói chuyện giữa Tướng Flynn với Đại sứ Nga Sergey Kislyak hoàn toàn trong sáng, không hề có nội dung liên quan đến bàn chuyện Đại sự Quốc gia gì cả!

FBI hoàn toàn không hề đưa ra được một bằng chứng cụ thể nào Flynn phạm tội, trái lại FBI đã vi phạm Luật pháp một cách trắng trợn.

Bởi vì họ đã ép cung Flynn và đe dọa con trai của ông ta, phá hoại cuộc đời của ông ta, đẩy ông ta tới khánh tận không còn đồng xu dính túi!

Tới nỗi Flynn phải thế chấp nhà cửa, lấy tiền để dành trong Stock ra để trả Luật sư phí và con của ông ta không làm ăn gì được, đẩy gia đình Flyn vô con đường khốn khổ như vậy.

Và cuối cùng cũng không chứng minh được phạm tội, nên DOJ mới bãi bỏ mọi cáo buộc chống lại Flynn vào ngày 7 tháng 5 năm 2020

Nhưng tên Chánh án gian ác Emmet G. Sullivan do Clinton bổ nhiệm chỉ phán quyết vấn đề được tạm dừng.

Và cũng chính tên Chánh án xạo quyệt này cho phép được đếm phiếu trễ sau ngày bầu cử 3/11/2020.

Khi thấy Sullivan dở trò với Flynn, TT Trump đã muốn Ân xá Flynn ngay cho xong việc, nhưng Tướng Flynn lúc đó không chịu.

Ông ta cho rằng phải để Bộ Tư Pháp tự động Xoá án của ông ta để chứng tỏ ông hoàn toàn trong sạch chứ không phải được xóa tội là do Tổng thống Ân xá! Nhưng hôm nay thì sự việc lại xảy ra như vậy có hiểu tại làm sao không?

Bởi vì hiện nay bà luật sư Powell sẽ bỏ hết tất cả mọi việc chỉ để tập trung một vụ kiện lớn nhất chưa từng có trong lịch sử của Mỹ:

Dominion và Công lý của Hoa Kỳ, vụ kiện này sẽ tốn rất nhiều thời gian công sức và tiền bạc vì thế bà phải tập trung toàn sức lực cho vụ này để một mất một còn với nguyên cả một nhóm người trong ngành Tư pháp của Hoa Kỳ.

Bà nhất quyết làm trong sạch ngành này bởi vì đó là một ngành Quyền lực nhất, có thể bắt và bỏ tù bất kỳ ai nếu như họ muốn, vì thế bà không còn thời gian để theo đuổi vụ kiện nào nữa!

Giờ thì quý vị đã hiểu tại sao Trump ân xá Flynn và ông ta đã chấp nhận sự Ân xá này, sự gian lận bầu cử và chuyện bắt oan ép cung Flynn là chuyện lớn! nhưng Công lý của Hoa Kỳ đang bị bẻ gãy là chuyện lớn nhất và quan trọng nhất!

Vì vậy Ls Powell muốn rảnh tay để tập trung vào một vụ kiện vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Hoa Kỳ! đó là đòi lại Công lý cho tất cả mọi người không riêng gì Trump hay Flynn mà là cho toàn thể người dân Mỹ.

Điển hình là hơn 80 triệu lá phiếu của cử tri đã bị coi thường trắng trợn, Ls Powell thật là một người phụ nữ can đảm thông minh và thẳng thắn trong sạch nhất trong các nữ Luật sư của Hoa Kỳ./-

ANGIE LUONG

Bài viết liên quan