Tại sao với những sai phạm nghiêm trọng, ông Lương Duy Hanh vẫn được bổ nhiệm chức vụ cao hơn?

Các tờ báo lớn và chính thống như ‘Tuổi trẻ’, ‘Vietnamnet’, ‘Người Lao Động’….vừa đồng loạt có bài viết về trường hợp của ông Lương Duy Hanh, chuyên viên Vụ Pháp chế (Bộ TN – MT), người từng bị cách hết các chức vụ trong Đảng và chính quyền ‘sau vụ việc Formosa’ vừa được quy hoạch vào vị trí Vụ trưởng của 2 Vụ thuộc Tổng cục Môi trường.

‘Theo nguồn tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), ông Lương Duy Hanh, chuyên viên Vụ Pháp chế (Bộ TN-MT), đã được quy hoạch vào 2 vị trí: Vụ trưởng Vụ Thẩm định và vụ trưởng Vụ Quản lý chất thải, đều thuộc Tổng cục Môi trường. Việc quy hoạch vào 2 vị trí vụ trưởng này đã được Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà phê duyệt.

Ngoài quy hoạch vào 2 vị trí nêu trên, ông Hanh còn được quy hoạch vào vị trí vụ phó Vụ Khoa học công nghệ. Tuy nhiên, việc quy hoạch vào vị trí này đang thực hiện theo quy trình, chưa trình lãnh đạo bộ phê duyệt’.

Và khi trả lời công luận về trường hợp ông Lương Duy Hanh, Bộ trưởng Bộ TN – MT Trần Hồng Hà lý giải: ‘Việc quy hoạch trên để cán bộ có động lực phấn đấu chứ chưa phải bổ nhiệm chính thức.

Ngoài ra, cũng theo lãnh đạo Bộ TN-MT, ông Hanh bị kỷ luật và thi hành kỷ luật với thời hạn một năm, đến nay đã qua thời hạn thi hành kỷ luật, trong thời gian thi hành kỷ luật không có vi phạm khác nên mới thực hiện quy trình gồm nhiều bước, từ bỏ phiếu cấp cơ sở, sau đó lên các cấp cao hơn để quy hoạch cho cán bộ phấn đấu’

Câu hỏi đặt ra ở đây là, tại sao với những sai phạm nghiêm trọng như vậy ông Lương Duy Hanh vẫn được nâng đở cho nhận chức vụ mới?

Phải chăng ông Lương Duy Hanh là một người tài giỏi thật sự không bổ nhiệm sẽ phí hiền tài, hay do ông Hanh có thế lực chống lưng nâng đỡ?

Dù sai phạm nhưng ông Hanh vẫn được bổ nhiệm chức vụ cao hơn, trong tương lai chắc chắn sẽ tiếp tục hanh thông như ‘diều gặp gió’. Xin chúc mừng ông. Nhưng mong ông đừng vội đắc ý vì khi nào thế lực chống lưng cho ông về hưu, chắc ông cũng sẽ không còn mai mắn, bởi họ bảo vệ ông cũng chính là bảo vệ ‘lợi ích’ của bản thân mình.

– Tác giả: Huy Hoàng/Có một số thông tin thay đổi phù hợp với định hướng của BBT.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của ‘Ban Quản Trị Page Secret Information’.

Bài viết liên quan