Tâm dịch Corona: Vũ Hán xuất hiện sương mù “tử thần”, nhiều người hoảng sợ

Một đoạn video cho thấy TP.Vũ Hán – tâm dịch Corona ở Trung Quốc bị nhấn chìm trong màn sương mù dày đặc. Nhiều người gọi đây là sương mù “tử thần'” vì cho rằng nó liên quan đến các lò hỏa táng bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Video Vũ Hán chìm trong sương mù dày đặc đang trở thành chủ đề “hot” trên mạng xã hội Trung Quốc khi nó làm dấy lên câu hỏi về số người thực sự đã chết vì virus Cronavirus ở Vũ Hán – tâm dịch Corona.

tam dich corona: vu han xuat hien suong mu "tu than", nhieu nguoi hoang so hinh anh 1
Sương mù dày đặc bao phủ Vũ Hán – tâm dịch Corona

Các cảnh quay cho thấy thành phố bị bao phủ bởi một màn sương bí ẩn mà một số ngừơi dân gọi là sương mù “tử thần”.

Theo họ, sương mù này bắt nguồn từ khói của các lò hỏa táng đang phải hoạt động hết công xuất cả ngày lẫn đêm để hỏa táng bệnh nhân chết vì nhiễm virus Corona.

tam dich corona: vu han xuat hien suong mu "tu than", nhieu nguoi hoang so hinh anh 2

Trước đó chỉ 1 ngày, Ủy ban Y tế Quốc gia ở Trung Quốc đã ra lệnh cho tất cả các trường hợp tử vong do virus coronavirus phải được hỏa táng bắt buộc, tránh việc chôn cất và làm ma chay để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Các công dân Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại trên các phương tiện truyền thông xã hội rằng, việc các lò hỏa táng hoạt động cả ngày lẫn đêm cho thấy số người chết vì virus Corona có thể “cao không tưởng” và cao hơn nhiều so với các báo cáo chính thức hiện nay.

Vũ Hán – như nhiều thành phố của Trung Quốc – có mức ô nhiễm cao và hiện không có bằng chứng thuyết phục để xác nhận sương mù, khói bụi liên quan đến việc hỏa táng thi thể các bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Theo Dân Việt