Tâm linh chăng? Vướng vào Rolls-Royce, hàng loạt đại gia lao đao, lận đận thậm chí đi tù

Bà Dương Thị Bạch Diệp không phải là đại gia gặp họa hiếm hoi khi sở hữu Rolls Royce vì trước bà đã có hàng loạt những tên tuổi đình đám hơn từng được trầm trồ với siêu xe RR nhưng rồi gặp những biến cố lớn!

Đại gia giàu có và nổi tiếng nhất sở hữu RR rồi vướng lao lý có lẽ là bầu Kiên.

Năm 2012, hãng Rolls-Royce cho xuất xưởng những chiếc phiên bản đặc biệt với tên gọi Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon ( Phantom Rồng)+. Có 33 chiếc Phantom Rồng trên toàn thế giới, nhưng Việt Nam có tới 4 người sở hữu siêu xe này và bầu Kiên là 1 trong 4 đại gia đó.

Để sở hữu Phantom Rồng mang biển số đuôi 88, bầu Kiên chi tới 40 tỷ đồng. Nhưng chỉ 1 tháng sau khi Phantom Rồng xuất hiện trên sân Hàng Đẫy, bầu Kiên bị bắt và sau đó chịu án 30 năm tù.

Chiếc Rolls-Royce Phantom màu trắng của đại gia Hoàng Khải (Khải Silk) là chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên về Việt Nam và gây chấn động thời đó.

Để có chiếc này, ông Khải đã phải bỏ ra số tiền là 1 triệu USD, tương đương 16 tỷ đồng ( năm 2007). Thời ấy, ông chủ KhaiSilk được xem là đại gia có siêu xe đắt nhất Việt Nam.

10 năm sau, 2018 Hoàng Khải bị sự cố lớn khi lụa ” tơ tằm” của ông bị phát hiện sử dụng hàng Tàu gắn mác Vietnam. Thương hiệu Khaisilk bị tẩy chay và đóng cửa dần. Lâu đài TajmaSago và nhà hàng Cham Charm đình đám của Tập đoàn Khaisilk cũng về tay nhà Nguyễn Cao Trí và Cty của cô gái 7600 tỷ Đào Ngọc Bảo Phương 26 tuổi đang đứng tên sở hữu hai BĐS đắt giá này.

Chiếc Rolls-Royce Phantom đã được bán lại. Hồi tháng 8/2018, một showroom chào xe trên với giá hơn 9 tỷ đồng.

May mắn hơn bầu Kiên nhưng bà Phạm Thị Diệu Hiền, nữ đại gia thủy sản nổi tiếng ở TP. Cần Thơ, là chủ của Công ty Thủy sản Bình An (Bianfishco) cũng lao đao thời gian dài.

Bà từng bỏ ra 25 tỷ mua xe Rolls-Royce để xây dựng thương hiệu cá nhân và giúp việc làm ăn thuận lợi. Tuy nhiên, chuyện làm ăn của bà Hiền không được thuận buồm xuôi gió. Bianfishco lâm vào cảnh nợ nần hàng nghìn tỷ đồng

Để giải cứu Bình An, bà Hiền đã phải bán rất nhiều tài sản, trong đó có cả chiếc Rolls-Royce. Năm 2015, giới chơi xe bất ngờ thấy chiếc Rolls-Royce biển số tứ quý 3 của bà Hiền bày bán ở một chợ ô tô tại TPHCM.

Ông Trần Văn Thạch, chủ một doanh nghiệp lớn kinh doanh gỗ tại huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cũng từng gây xôn xao dư luận khi sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom biển đẹp 38A – 028.88, trị giá 40 tỷ đồng!

Nhưng đến 20/8/2013, chiếc xe Rolls-Royce Phantom Rồng này đã gây tai nạn làm 2 người đi xe máy tử vong. Sau tai nạn này, chiếc Rolls-Royce biến mất khỏi Việt Nam. Sau một thời gian im ắng, người ta bất ngờ thấy siêu xe này xuất hiện tại một garage nổi tiếng ở Lào.

Danh sách lao đao, lận đận, cả vướng vào lao lý khi có RR còn dài. Cứ dùng RR là gây tai họa cho chủ nhưng nhiều việc trùng hợp thật đáng sợ! RR= Rủi Ro…Tâm linh chăng?

Hà Phan

Từ khóa:
Bài viết liên quan