Tàn nhẫn với con trẻ: Bến Tre quyết không cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh “không có vấn đề gì cả”

Hiện 62/63 tỉnh thành đều cho học sinh nghỉ học 1 tuần, có nơi quyết định 2 tuần vì dịch bệnh đang bùng phát mạnh.

Thì ông Lê Ngọc Bửu – giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre – cho biết: “Theo nhận định của tỉnh thì hiện nay chưa đến mức phải nghỉ học nên vẫn để cho học sinh học bình thường, không vấn đề gì cả, nếu không thì nó gây hoang mang rắc rối tùm lum”.

Ông tiếp, việc quyết định cho nghỉ học hay không cần phải có sự tham mưu của Sở Y tế. Tùy tình hình thực tế, hai sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh để đưa ra quyết định có cho học sinh nghỉ hay không. Đã cho nghỉ 1 ngày để phun xịt khử trùng.

Hiện có phụ huynh báo với tôi, tự cho con nghỉ học ở Bến Tre để phòng dịch thì bị mời lên uống trà, khiển trách vì gây ảnh hưởng đến thành tích thi đua của lớp, của trường.

Này các ông, các ông khuyến nghị người dân không tụ tập đông người, thế một lớp học với vài chục học sinh phải hoạt động, nói chuyện, phát biểu liên tục, có gọi là tụ tập đông người? Đến giờ ra chơi, cả trường ùa ra sân với hàng ngàn cái miệng rôm rả trong sự tinh nghịch khó kiềm lại của bọn nhỏ? Còn gì để nói!

Thời gian qua, theo thông tin mới nhất, các chuyên gia Trung Quốc đã công bố Virus corona có nguy cơ lây truyền qua đường tiêu hóa và được bộ Y tế khẳng định virus có thể lây qua đường phân, nhà vệ sinh,… . Không còn chắc chắn đeo khẩu trang là chống được dịch nữa, mà giờ đây, những bữa ăn tại các lớp học bán trú, bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, càng hiểm nguy khôn lường. Nhất là với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch, sức đề kháng chưa đủ tốt.

Và hàng chục lý do khác nữa, xin nhớ Trung Quốc đã phải trả giá như thế nào với những quyết định sai lầm từ đầu mùa dịch, đặt trật tự lên trên hết, thay vì sớm công khai dịch bệnh mới, cũng như chấp nhận những xáo trộn đau lòng trong xã hội.

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, đừng đánh cược sức khoẻ của bọn nhỏ vì những suy nghĩ tích cực dở hơi, tạo tâm lý chủ quan giả tạo là một tội ác.

MONG BẾN TRE ĐỪNG MÁY MÓC, SỚM CÓ QUYẾT ĐỊNH CHO HỌC SINH NGHỈ HỌC GẤP!

theo FB Hoàng Nguyên Vũ