Tân Phó Chủ tịch Hà Nội và 2 câu trả lời “uy lực” giúp ông thoát nạn vụ giao 20ha đất cho mẹ và chị

Hà Nội vừa có tân phó thị trưởng mới: Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở KHĐT, nguyên bí thư, chủ tịch Quốc Oai. Mở ngoặc: Vị Chủ tịch trước đó PR các nhân sự được giới thiệu Phó Chủ tịch đều là người có năng lực, uy tín.

Nhớ năm ngoái, khi bị báo chí vây hỏi chuyện Quốc Oai giao hơn 20ha đất cho mẹ và vợ, thời điểm đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền đương chức bí thư, chủ tịch Quốc Oai, Đồng chí Giám đốc sở KH và ĐT Nguyễn Mạnh Quyền trả lời đanh thép: Đề nghị các đồng chí trao đổi với huyện Quốc Oai: “Nếu là việc của Sở thì tôi trả lời ngay”.

Thế còn trách nhiệm cá nhân? Đồng chí Quyền đáp: “Đây là việc làm của tập thể, sao là chuyện cá nhân được!”.

Bằng với hai câu trả lời ấy, biết trước Tân phó chủ tịch là người có năng lực và uy tín.

Uy tín trong việc giữ thể diện cho giám đốc sở. Ừ thì cũng là Nguyễn Mạnh Quyền, nhưng một đằng là Quyền- Giám đốc sở, một đằng là Quyền- bí thư. Mà Quyền giám đốc sở thì không nói chuyện vì chẳng liên quan gì đến Quyền bí thư.

Còn năng lực. Đó chính là cách trả lời mà không trả lời mà vẫn là trả lời.

Nhớ sau vụ nâng điểm ở Hà Giang, đồng chí chí cốt với đồng chí bí thư bị kiểm điểm vì để “em chồng tác động nâng điểm thi cho con”, để rồi đồng chí bí thư về TƯ chỉ đạo “đề kháng với một bí thư tỉnh là quan trọng”, nên “việc đó (dư luận, cộng đồng mạng ầm ĩ) không sao, phải đối mặt với thực tế, vượt qua”.

Hôm nay, Hà Nội một lần nữa chứng thực đề kháng ấy. Chứng thực rằng thân sinh ra mẹ chồng đồng chí chí cốt với đồng chí cựu bí thư thật chả liên quan gì đến đống chí giám đốc sở, lại càng xa lạ với đồng chí tân thị trưởng.

Còn giao đất trái phép, hơn 20ha á? Nó là quyết định tập thể…Mà tập thể thì vừa là tất cả vừa là chả ai cả.

 

Bài viết liên quan