Tập Cận Bình cay đắng thừa nhận: “Nhiều công nghệ cốt lõi quan trọng của TQ đều bị phụ thuộc bởi người khác”

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu ngày 11/9 than thở rằng“nhiều công nghệ cốt lõi quan trọng của Trung Quốc đều bị phụ thuộc bởi người khác.” Cái gọi là công nghệ cốt lõi không chỉ là chip tự chế mà Trung Quốc cần phát triển mà ngay cả “máy bay cỡ lớn” C919 do Trung Quốc sản xuất cũng phụ thuộc bởi công nghệ của Mỹ, dẫn đến việc bàn giao máy bay theo đơn đặt hàng cũng sẽ bị trì hoãn. Theo phân tích của “Đài tiếng nói Hoa Kỳ”, điều này một lần nữa phơi bày điểm yếu về sức mạnh khoa học kỹ thuật của Trung Quốc.

Báo cáo chỉ ra rằng một loạt động thái và tuyên bố gần đây của các quan chức Trung Quốc về khoa học công nghệ dường như phản ánh những lo ngại ngày càng tăng của Trung Quốc về tình trạng bị động của lĩnh vực chip bán dẫn và ngành sản xuất máy bay thương mại đang bị phụ thuộc bởi những “người” khác.

Chiếc máy bay thương mại “Đại phi cơ” C919 do Tập đoàn Máy bay Thương mại của Trung Quốc nghiên cứu sản xuất lấy Airbus A320neo và Boeing 323MAX làm đối tượng cạnh tranh. Khách hàng đầu tiên là China Eastern Airlines, dự kiến ​​sẽ được giao hàng vào năm 2021. Tài liệu nội bộ của COMAC (The Commercial Aircraft Corporation of China) cho thấy C919 đã có được 28 khách hàng và 815 chiếc máy bay được đặt hàng.

Trước đó đã có nhiều thông tin cho rằng C919 được cho là một chiếc máy hoàn toàn do Trung Quốc sản xuất, nhưng thực ra nó không phải do hãng tự phát triển 100%. Truyền thông nhà nước Trung Quốc công bố khoảng 60% máy bay C919 được sản xuất bởi kỹ thuật trong nước, Shukor Yusof, người sáng lập cơ quan phân tích ngành hàng không Endau Analytics, nói với VOA rằng mặc dù máy bay gần như đã hoàn thành nhưng việc bàn giao máy bay nhất định sẽ bị trì hoãn. “Họ rất phụ thuộc vào chuỗi cung ứng từ nhiều nhà cung cấp ở Châu Âu và Hoa Kỳ.” Thời gian giao hàng sẽ bị chậm lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Shukor Yusof nói rằng may mắn lắm thì chiếc máy bay đầu tiên sẽ được bàn giao vào năm 2022.

Báo cáo của “Tiếng nói Hoa Kỳ” chỉ ra rằng hệ thống động lực máy bay C919, hệ thống điều khiển bay điện tử hàng không, hệ thống nhiên liệu, hệ thống cung cấp điện, thiết bị hạ cánh, v.v., tất cả đều áp dụng trực tiếp các sản phẩm và công nghệ chín muồi của nước ngoài hoặc được sản xuất bởi các liên doanh Trung-Ngoại.

Hàng không nội địa Trung Quốc Lĩnh vực công nghiệp chủ yếu thiết kế và sản xuất các bộ phận thân, cánh, đuôi và nội thất.

Scott Kennedy, Cố vấn cao cấp về Thương vụ và Kinh tế Trung Quốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Washington Think Tank (CSIS), cho rằng C919 trên danh nghĩa là một máy bay do Trung Quốc chế tạo, nhưng tất cả những thứ khiến chiếc máy bay này có thể bay lên đều là của phương Tây. Chuỗi cung ứng của nó không thể được gọi là chuỗi cung ứng toàn cầu. Nó thực sự là một chuỗi cung ứng của phương Tây, và chủ yếu là chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ.

Scott Kennedy nói rằng C919, giống như ARJ21 của Trung Quốc đã đi vào hoạt động, được thiết kế dựa trên các nguyên mẫu sản phẩm nước ngoài: “Mọi thứ tạo nên ARJ21 bay đều được nhập khẩu”.

Phó chủ tịch kiêm nhà phân tích hàng không Richard Aboulafia của Teal Group còn nói rõ hơn: “Nếu không có công nghệ của Mỹ, dự án máy bay lớn của Trung Quốc sẽ trật bánh toàn bộ dự án”. Ông nói rằng thách thức thật sự của máy bay tự chế của Trung Quốc là động cơ và hệ thống điện tử hàng không. Đây là cơ bắp và bộ não của máy bay.

Các chuyên gia chỉ ra rằng những thách thức tiềm tàng mà ngành hàng không Trung Quốc phải đối mặt không kém gì cuộc khủng hoảng hết hàng bán dẫn của Huawei và ZTE. Tờ Wall Street Journal đưa tin vào tháng 2 năm nay rằng chính quyền Trump đang cân nhắc việc ngừng xuất khẩu động cơ và hệ thống điện tử hàng không sang Trung Quốc. Scott Kennedy chỉ ra rằng đây luôn là một trở ngại tiềm ẩn khi quan hệ Mỹ – Trung ngày càng xấu đi. Mặc dù Trung Quốc đang tích cực tự nghiên cứu và phát triển nhưng “rất khó” để bắt kịp, ít nhất sẽ phải mất thêm 10 đến 20 năm để đạt được trình độ nhất định.

Viết đến đoạn cuối thì nghe được một tin giật gân trong ngành CHÍP “Nvidia mua gã khổng lồ chip Arm Holdings của Anh với giá 40 tỷ USD”. Tại sao lại giật gân? Bởi đây là một nhà cung ứng lớn của Trung Quốc. Thỏa thuận mua bán được Nvidia và công ty mẹ của Arm, công ty công nghệ khổng lồ Nhật Bản SoftBank, công bố vào cuối tuần qua, đã làm dấy lên lo ngại về tính độc lập của Arm, một trong những công ty công nghệ quan trọng nhất của châu Âu. Quan trọng là vị giám đốc điều hành công ty này là Jensen Huang một tỉ phú người Mỹ gốc Đài Loan, đệ tử thân cận của Trump. Vậy 700 nông hộ chắc biết chuyện gì sẽ xẩy ra với Trung Quốc?

Trung Quốc đã được lợi từ Mỹ bao nhiêu năm qua. Tại sao không thay đổi để hoà chung vào nhịp sống trật tự cùng phát triển của thế giới mà muốn cầm trịch thế giới trong khi còn quá ngờ nghệch và non yếu. Chỉ lăm le nghĩ ra những chuyện bẩn thỉu gây tai hại cho cộng đồng thế giới.