Tập Cận Bình và đế chế Trung Quốc sụp đổ là điều chắc chắn

Trước sức mạnh như vũ bão trong sự liên minh giữa Hoa Kỳ, Liên Hiệp Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc Liên Hiệp EU và kể cả Ý lẫn Đài Loan thì việc Trung cộng phải sụp đổ. Đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Tập Cận Bình cùng phe nhóm của Y đã không biết lượng sức của mình mà lại dám khiêu khích cả thế giới, bất chấp cả Luật Pháp Quốc Tế, cũng như tỏ thái độ hung hăng đối với các nước ASEAN láng giềng và tự xem Biển Đông trên 3.5 triệu Km2 là của Trung Quốc, một thứ tham vọng mà không ai có thể chấp nhận được. Đây là những thái độ vô cùng ng.ang ng.ược một cách coi như là rất ng.ô.ng cuồng.

Tập Cận Bình và Trung Quốc đã quá say mê trên thành quả của một con rồng Á châu vùng dậy, và con rồng này sẽ thống lĩnh toàn bộ thế giới. Chính Tập là người đã không học được bài học trong “Tôn Tử Binh Pháp” của Tôn Vũ tiên đế “Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Tàu bè thuộc hải lục không quân đã nghênh ngang dương oai diễu võ ở Biển Đông như chốn không người. Trung Quốc không xem Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu châu và các quốc gia Đồng Minh của các nước trên là cái thá gì cả. Đây là thái độ của những kẻ đ.i.ên rồ và không hề hoặc cố tình không nhận biết hậu quả của sự ng.ô.ng cu.ồng ấy. Tàu kỳ này thiệt là đang chơi một canh bạc tồi.

Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nhật cùng các quốc gia hùng mạnh khác không bao giờ chấp nhận đứng yên để Trung cộng muốn làm gì thì làm. Ngoài trừng phạt về kinh tế qua các cuộc đánh thuế dằn mặt, Mỹ và liên minh còn trừng phạt ngay cả về biện pháp khoa học kỹ thuật và quân sự.

Riêng về vấn đề Việt Nam thì Tàu cộng đã “quá tham nên thành thâm”. Tập hành xử như c.ô.n đồ, muốn dồn VN vào chân tường, khiến Việt Nam phải tìm lối thoát, đẩy mạnh hợp tác với Mỹ và các nước Âu Châu để chống lại.

Những ngày tháng sắp đến và nhất là sau khi Tổng thống Donald Trump tái đắc cử là những ngày tháng mà Tàu cộng sẽ nhận lấy những thất bại thê thảm cho những gì mà họ đã gây ra. Trung cộng sẽ không còn đủ gan mà hung hăng trên Biển Đông, sẽ không còn lăm le ở khu vực bãi Tư Chính cùng các vùng lân cận và hẳn nhiên các đảo nhân tạo mà Trung cộng cố tình xây lắp một cách trái phép sẽ được san bằng.

Một Trung Quốc sẽ bị chia ra nhiều mảng dưới sự nổi dậy của các dân tộc bị c.ư.ỡ.ng é.p như Nội Mông, Tân Cương và Tây Tạng, Hong Kong và Đài Loan, khi đó Trung Quốc sẽ không thể nào chống đỡ, sẽ bị lụn tàn sau khi Tập Cận Bình “chuyển bại thành xụi”.

Dưới áp lực của cả khối các quốc gia tiên tiến hùng mạnh đi đôi với sự chính nghĩa và văn minh thì Tập Cận Bình và TQ cô thế hơn bao giờ hết. Dưới trật tự của một thế giới mới, không ai còn muốn cưu mang một cơ chế đầy b..ạo l.ực và ng.ô.ng cuồ.ng đ.e dọa đến nền hòa bình của nhân loại từ Hoa lục. Cuộc đối đầu giữa Hoa Kỳ và Đồng Minh Anh, Pháp, Đức Nhật, Ân Độ Úc, Canada tuy sẽ còn lâu dài nhưng con bệnh ung thư của Tàu cộng sẽ ch.ế.t dần mòn và t.àn lụi theo thời gian.

Ngày tàn của Trung Quốc chỉ còn trong phút chốc.

Minh Anh (Theo Dân Làm Báo)

Bài viết liên quan