Tập đoàn Hoa Lâm một tay ‘che cả bầu trời’, lũng đoạn chính trị từ TW đến địa phương?

Sau khi một số trang tin và tờ báo đặt nghi vấn về việc chuyển đổi công năng một phần khu đất dự án Bệnh Viện sang mục đích căn hộ thương mại tại khu đất hơn 4 ha của tập đoàn Hoa Lâm tại Quận Bình Tân, TP.HCM liệu có đúng quy định của pháp luật và có đúng mục đích sử dụng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ban đầu hay không? Thì ngay sau đó hàng loạt tờ báo chính thống như Sài Gòn Giải Phóng (trực thuộc Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh), Báo CAND cùng một số tờ báo trực thuộc Bộ Tư pháp và các cơ quan khác đồng loạt có bài viết lên tiếng bảo vệ tập đoàn Hoa Lâm.

Vậy phải chăng đây chỉ là sự trùng hợp?

Chắc chắn là không! Vì việc một loạt các tờ báo nhà nước trực thuộc Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh và trực thuộc các Cơ quan Trung Ương cùng lúc lên tiếng ‘bảo vệ’ tập đoàn Hoa Lâm như thế chứng tỏ bà Trần Thị Lâm, Chủ tịch tập đoàn Hoa Lâm thuộc dạng ‘có miếng’ chứ không chỉ có ‘tiếng’ và việc bà Trần Thị Lâm khuynh l.oát, l.ũng đo.ạn cả hệ thống chính trị từ Trung Ương đến địa phương là có thật chứ không phải tin đồn.

Báo chí đang ‘đánh tráo khái niệm’ ?

Trong loạt bài ‘bênh vực’ tập đoàn Hoa Lâm thì hầu như các bài báo trên các tờ báo nêu trên nội dung đều na ná nhau, có chăng chỉ là thêm thắt, chỉnh sửa một vài câu chữ nhưng nội dung chính đều khẳng định ‘Dự án Xây dựng Khu Y Tế Công Nghệ Cao Shangri La’ tại Quận Bình Tân của tập đoàn Hoa Lâm là chủ trương đúng đắn nhưng lại lờ đi câu hỏi là: ‘Liệu việc chuyển đổi công năng sử dụng một phần khu đất được duyệt xây dựng Bệnh viện và mục đích Y tế sang xây dựng căn hộ thương mại và xây dựng TTTM Aeon mall có đúng các quy định của pháp luật và có đúng mục đích sử dụng đất được Thủ tướng phê duyệt lúc ban đầu hay không?’.

Tất nhiên việc xây dựng ‘Khu y tế Kỹ thuật cao’ là một chủ trương đúng đắn nhưng phải làm rõ là có hay không việc có những Doanh Nghiệp lợi dụng Chủ trương đúng đắn này để được hưởng ưu đãi về thuế, ưu đãi về chính sách và hơn hết là hưởng những ưu đãi về quỹ đất nhằm ‘xí phần’ trước các khu đất vàng ở vị trí đắc địa. Để rồi sau đó khi công luận không còn quan tâm theo kiểu ‘để lâu cứt trâu hóa bùn’ thì các Doanh Nghiệp này lại âm thầm xin chuyển đổi công năng sử dụng đất sang mục đích thương mại và kinh doanh Bất động sản để thu lợi số tiền khổng lồ, đồng thời gây thất thu cho ngân sách nhà nước!

Chính vì vậy cho nên các cơ quan Trung Ương nên cho thanh – kiểm tra, rà soát lại liệu việc chuyển đổi công năng một phần khu đất dự án này của tập đoàn Hoa Lâm có đúng pháp luật hay không? Tránh để công luận có điều tiếng không hay về việc điều hành & thực thi pháp luật của các cơ quan nhà nước trong vụ việc có liên quan đến tập đoàn Hoa Lâm.

Tại sao báo chí chỉ đề cập đến ‘dự án Khu Y Tế Kỹ thuật cao’ trong khi tập đoàn Hoa Lâm vẫn còn rất nhiều dự án khác?

Được biết, Tập đoàn Hoa Lâm không chỉ có một dự án Khu Y Tế Kỹ Thuật Cao Shangri La’ tại Quận Bình Tân mà còn sở hữu hàng loạt dự án Bất động sản ở vị trí đắc địa tại Quận 2 và hàng loạt dự án ‘khu đất vàng’ tại Quận 3; Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh! Vậy có lẽ cũng nên rà soát, thanh tra, kiểm toán lại việc giao đất của tất cả các dự án ‘Khu Đất Vàng’ này cho tập đoàn Hoa Lâm có đúng pháp luật không?

Việc tính tiền sử dụng đất cho tập đoàn Hoa Lâm có đúng không hay bị định giá thấp để làm lợi cho Doanh Nghiệp và các quan chức có liên quan và phải cho rà soát tất cả các dự án ‘khu Đất Vàng’ đã giao cho tập đoàn Hoa Lâm chứ không chỉ riêng khu đất dự án hơn 4 ha của tập đoàn này tại Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Liệu bà Trần Thị Lâm có ‘bất khả xâm phạm’ ?

Với những dữ liệu có được thì việc ‘bất khả xâm phạm’ của tập đoàn Hoa Lâm và bà Trần Thị Lâm là điều hiển nhiên, không có gì để bàn cãi! Vì sao? Vì với mối quan hệ chính trị cực mạnh từ Trung Ương đến Địa Phương như vậy thì chắc chắn một điều trong thời điểm hiện tại không ai dại gì dám đụng vào tập đoàn của người đàn bà có khả năng ‘khuynh loát’ chính trường này, chưa kể cộng thêm túi tiền không đáy của mình thì bà Lâm sẽ không bao giờ ‘ch.ế.t’!

Chính vì vậy mà giới Doanh Nghiệp hay kháo nhau: ‘Bà Lâm chỉ chết khi hết tiền, mà tiền của bà Lâm thời điểm hiện tại nếu tính bằng đơn vị USD thì chỉ hơn chứ không kém dân số của anh bạn láng giềng Trung Quốc’ nên nếu ai đó nói ‘đụng được’ vào bà Lâm chỉ là sự ảo tưởng và nếu có từ ngữ nào diễn tả chính xác về người phụ nữ quyền lực Trần Thị Lâm này thì chỉ có thể là cụm từ: ‘Đây là một người phụ nữ một tay có thể che cả bầu trời chính trị Việt Nam’ trong thời điểm hiện tại; nên dường như không phải ‘củi’ nào cũng có thể ‘đốt’ được, thưa ngài Chủ tịch nước, Tổng Bí thư!

Ngài cứ nhìn cái cách mà các tờ báo trực thuộc Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh, Bộ ngành và các cơ quan ngôn luận chính thống khác đều đồng loạt lên tiếng bảo vệ một người ‘đàn bà’ dù chưa có kết luận đúng, sai từ các cơ quan chức năng thì có lẽ Ngài đã hiểu tầm ảnh hưởng của người phụ nữ này chỉ hơn chứ không kém Ngài đâu, thưa ngài Chủ tịch nước, Tổng Bí thư!

Nguồn: Tác giả Kiên Cường (Page Secret Information)

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban Quản Trị.

Bài viết liên quan