Taseco Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Thăng Long trục lợi giữa cơn bão virus Corona

Vậy là không cần phải đóng cửa biên giới làm gì, bởi virus corona đã lây lan nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Thay vì phát khẩu trang miễn phí hay hỗ trợ người dân thì Taseco – Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Thăng Long lại trục lợi giữa cơn bão virus Corona.

Đại dịch SARS mất 4 tháng để lây bệnh cho 1.000 người nhưng virus Corona mới chỉ mất đúng 25 ngày, điều này cho thấy sự lây lan nhanh và nguy hiểm của nó.

Trước tình hình này, các bác sĩ khuyên: Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy cũng như trước và sau khi tiếp xúc với cộng đồng cư dân đông đúc để dự phòng nhiễm bệnh. Mọi người nên mang theo lọ sát khuẩn tay nhanh mang theo bên mình, mang khẩu trang y tế khi ra ngoài….Hiện cả Châu Á (giáp Tàu) “cháy” khẩu trang chống bụi PM2.5 để hạn chế lây lan virus Corona.

Hiện có 3 nhóm nghiên cứu đang phát triển các loại vắc-xin phòng virus corona mới với hy vọng có thể thử nghiệm những vắc-xin đầu tiên trong 3 tháng tới.

Vậy là khi Việt Nam có một số trường họp bị cách ly, thì giá cả khẩu trang y tế tăng vọt. Bình thường khẩu trang y tế ở tiệm thuốc tây ngày thường bán 2.000 đồng/cái, nay có dịch cúm corona, các cửa hàng ở sân bay chặt chém 35.000 đồng/cái. Sau khi tạo một làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng, hiện công ty này đã quyết định phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại sân bay các miền.

Trong khi dịch bệnh viêm phổi ở Vũ Hán tiếp tục lan rộng, nhiều mặt nạ, khẩu trang, các thiết bị hỗ trợ chống dịch ở Trung Quốc đang thiếu hụt trầm trọng. Thì NHẬT BẢN TẶNG 1 TRIỆU CHIẾC KHẨU TRANG CHO TRUNG QUỐC CHỐNG VIRUS CORONA !

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản cũng bày tỏ những gì Nhật Bản có thể làm được thì sẽ sẵn sàng hỗ trợ đầy đủ và nhanh chóng. Nói thêm rằng Nhật Bản sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để đối phó với mối đe dọa của dịch bệnh và cung cấp hỗ trợ và hỗ trợ toàn diện cho Trung Quốc.

Tôi có lời khen ngợi cho năng lực moi tiền của Taseco. Đúng là bọn gian thương, thừa nước đục thả câu.

Quang Lâm

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan